Lợi ích của quả kiwi đối với phụ nữ mang thai

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS)| 18/10/2022 15:26

Quả kiwi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của quả kiwi đối với phụ nữ mang thai.

Lợi ích của quả kiwi đối với phụ nữ mang thai
Quả kiwi có tác dụng phát triển nhận thức ở thai nhi. Ảnh: MomJunction

Nguồn axit folic tuyệt vời

Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 mg đến 800 mg axit folic trong chế độ ăn uống của mình. Axit folic thực sự cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, cụ thể là trong những tháng đầu thụ thai.

Ăn trái kiwi khi mang thai giúp phát triển nhận thức ở thai nhi. Nó cũng giúp ngăn ngừa bất kỳ khuyết tật thần kinh nào. Các mẹ bầu nên ăn ít nhất một trái kiwi mỗi ngày.

Duy trì sức khỏe mạch máu tim mạch

Ăn từ 2 đến 3 trái kiwi mỗi ngày giúp giảm lượng chất béo và kiểm soát tình trạng loãng máu. Nhờ đó, bà bầu cũng có thể duy trì sức khỏe tim mạch.

Kiwi có hàm lượng kali cao, có tác dụng giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim đột ngột.

Giữ cho xương chắc khỏe

Quả kiwi rất giàu vitamin K và có lợi cho việc phát triển xương chắc khỏe. Nó làm tăng tốc quá trình chữa bệnh của cơ thể và giảm đông máu.

Mẹ bầu cần bổ sung đủ lượng vitamin K bằng việc ăn kiwi thường xuyên vì trong quá trình sinh nở, cơ thể sẽ bị mất nhiều máu. Tình trạng mất máu quá nhiều xảy ra là rất nguy hiểm.

Giảm nguy cơ bị rạn da

Có một số nghiên cứu chứng minh rằng, ăn trái kiwi thường xuyên sẽ có thể giảm nguy cơ bị rạn da trong quá trình sinh nở. Nó kích thích sự hình thành của collagen chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của da. Vì vậy, nguy cơ bị rạn da sẽ được giảm bớt.

Bạn cũng nên thoa một số loại kem dưỡng ẩm lên vùng bụng cùng với việc tiêu thụ trái kiwi.

Giúp phát triển trí não và nhận thức của thai nhi

Trái cây này là một nguồn folate rất tốt và do đó nó ngăn ngừa các khuyết tật trung tính ở trẻ mới lớn và kích thích quá trình phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích của quả kiwi đối với phụ nữ mang thai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO