Lợi ích của quả điều đối với mẹ bầu

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS) | 09/09/2022, 16:21

Quả điều là loại thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và em bé trong bụng. Dưới đây là những lợi ích khi ăn quả điều trong giai đoạn thai kỳ.

Lợi ích của quả điều đối với mẹ bầu
Mẹ bầu nên thêm quả điều vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe. Ảnh: Big Book

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Quả điều cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch của phụ nữ khi mang thai. Ngoài ra, việc thêm quả điều vào chế độ ăn uống hằng ngày còn giúp cơ thể giữ lại các vitamin A, D, E, K có thể hòa tan và tạo ra chất béo không bão hòa giúp cải thiện não và đông máu.

Giàu sắt

Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt cao. Hơn nữa, mẹ bầu cũng cần nhiều chất sắt hơn bình thường, vì vậy có thể kết hợp quả điều vào chế độ ăn uống khi mang thai.

Hữu ích cho sự phát triển của thai nhi

Việc cải thiện lượng tiểu cầu của thai nhi còn được thúc đẩy nhanh hơn nữa nếu mẹ bầu ăn trái điều- một nguồn cung cấp đồng dồi dào trong giai đoạn thai kỳ.

Phát triển xương và dây thần kinh

Quả điều cần thiết cho việc cải thiện xương, mô, cơ và các cơ quan của cơ thể vì nó chứa nhiều magie.

Magie giúp việc duy trì áp suất tuần hoàn rắn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, duy trì năng lực thần kinh và giữ cho xương rắn chắc.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Quả điều đóng vai trò cơ bản trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch vì có chứa kẽm.

Kẽm giúp hợp nhất protein và hàn gắn vết thương, giúp ngăn ngừa tình trạng chuyển dạ kéo dài ở phụ nữ mang thai, hơn nữa còn giúp cho em bé sinh ra được khỏe mạnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi ích của quả điều đối với mẹ bầu
vietnam.vn