Lợi ích của nước dừa đối với người bệnh tiểu đường

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE)| 10/03/2022 17:00

Theo Stylecraze, nước dừa có chỉ số đường huyết thấp lại giàu chất xơ và các khoáng chất khác tốt cho người bệnh tiểu đường. Dưới đây là 6 lợi ích của nước dừa đối với người bệnh tiểu đường.

Giàu khoáng chất kiểm soát lượng đường trong máu

Nước dừa đặc biệt chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu. Mỗi cốc nước dừa chứa đầy vitamin C, riboflavin, canxi, magiê, kali, natri và mangan. Những chất dinh dưỡng này giúp kiểm soát sự dao động của lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Chứa nhiều chất xơ và ít carb hơn

Người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng carbohydrate hấp thụ cũng quan trọng như theo dõi lượng đường. Lượng carbohydrate cao có thể làm tăng lượng đường huyết nhanh chóng sau bữa ăn, gây hại cho bệnh tiểu đường. Nước dừa không chỉ ít carbohydrate mà còn giàu chất xơ có thể giữ lượng đường trong máu ở mức kiểm soát.

Cải thiện lưu thông máu

Những người bị bệnh tiểu đường thường bị lưu thông máu kém. Do đó, người bệnh tiểu đường thường hay bị tê chân, mờ mắt và suy thận. Nước dừa cải thiện lưu thông máu bằng cách mở rộng các mạch máu, giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, nước dừa còn có khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Duy trì cân nặng

Tăng cân bất thường là một trong những biến chứng của bệnh nhân đái tháo đường. Nước dừa có khả năng ngăn chặn cơn đói, ngăn ngừa ăn quá nhiều thức ăn nhiều đường. Ngoài ra, nước dừa còn không chứa cholesterol lại giàu axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa. Cả 3 chất này đều cần thiết để quản lý trọng lượng cơ thể.

Cải thiện quá trình trao đổi chất

Nước dừa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và lượng đường dư thừa trong cơ thể. Do đó, uống nước dừa sẽ giúp cho bệnh nhân tiểu đường tràn đầy năng lượng, kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Chỉ số đường huyết thấp

Nước dừa là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì chỉ số đường huyết đặc biệt thấp. Chỉ số đường huyết của nước dừa không làm mức đường huyết tăng vọt sau khi uống. Hơn nữa, hàm lượng magiê trong nước dừa còn giúp cải thiện độ nhạy insulin ở các bệnh nhân tiểu đường.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích của nước dừa đối với người bệnh tiểu đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO