Lợi ích của những chất dinh dưỡng trong cá da trơn

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE)| 06/10/2022 16:15

Theo Stylecraze, cá da trơn chứa ít natri và calo giàu chất béo lành mạnh, protein, vitamin B. Dưới đây là lợi ích của những chất dinh dưỡng trong cá da trơn.

Lợi ích của những chất dinh dưỡng trong cá da trơn
Cá da trơn giàu các chất dinh dưỡng như protein, axit béo omega - 3, vitamin B. Đồ họa: Doãn Hằng

Chứa axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe

Axit béo omega-3 được biết đến với vai trò duy trì sức khỏe tim mạch và giúp não hoạt động tốt. Bổ sung omega-3 thường xuyên cũng góp phần cải thiện các dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Cá da trơn chứa một lượng axit béo omega - 3 hợp lý để đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Omega-3 trong cá da trơn ở dạng EPA và DHA có giá trị sinh học cao, được cơ thể người hấp thụ dễ dàng. Cá da trơn như cá trê, cá basa, có lăng, cá tra thích hợp với chế độ ăn uống của trẻ nhỏ. 

Giàu protein xây dựng cơ bắp

Protein giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc. Protein cũng chịu trách nhiệm sản xuất các enzyme và hormone ảnh hưởng đến mọi chức năng của cơ thể. Cá da trơn rất nạc, giàu protein. 100 gram cá da trơn có thể cung cấp cho bạn 18,5 gram protein, nhưng ít calo, phù hợp với người giảm cân.

Giàu vitamin B

Vitamin B12 là một loại vitamin thiết yếu của cơ thể, giữa vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu, tăng cường sức khỏe của não và tổng hợp DNA. Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người cao tuổi, dễ bị thiếu hụt B12 hơn. Một khẩu phần 100 gram phi lê cá da trơn có thể cung cấp khoảng 70 % lượng vitamin B12 mà cơ thể cần mỗi ngày.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích của những chất dinh dưỡng trong cá da trơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO