Lợi ích của nghệ đối với phụ nữ mang thai

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)| 15/02/2022 07:00

Theo Boldsky, nghệ là một trong những thảo mộc lành mạnh cho thai kỳ. Dưới đây là 5 lợi ích của nghệ đối với phụ nữ mang thai.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ 

Những thay đổi năng động về hormone, chuyển hóa và cytokine trong thai kỳ có thể dẫn đến kháng insulin và gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ để lại những những hậu quả ngắn hạn và dài hạn cho cả mẹ và con.

Nghệ giàu curcumin, có thể làm giảm lượng glucose và cải thiện tình trạng stress oxy hóa. Do đó thêm nghệ vào chế độ dinh dưỡng thai kỳ sẽ có những tác động tích cực đối với phụ nữ mang thai và thai nhi.

Giảm nguy cơ tiền sản giật 

Những thay đổi về tim mạch trong thời kỳ mang thai đảm bảo nhu cầu trao đổi chất và lưu thông máu của mẹ và em bé. Tiền sản giật hoặc huyết áp cao khi mang thai thường bắt đầu sau 20 tuần. Nếu không được quản lý, tiền sản giật có thể dẫn đến các biến chứng hoặc tử vong khi mang thai. Nghệ giàu curcumin, giúp giảm các cytokine làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật.

Thúc đẩy sự phát triển thai nhi 

Môi trường trong tử cung tốt giữ vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ăn nghệ trong thai kỳ có thể tạo ra các phản ứng chống oxy hóa và chống viêm mạnh giúp cải thiện trọng lượng khi sinh của thai nhi, giảm viêm và tổn thương do oxy hóa.

Giảm độc tính 

Việc mẹ tiếp xúc với hóa chất và các tác nhân độc hại tự nhiên như hút thuốc, ma túy và rượu có thể làm thai nhi tiếp xúc với chất độc. Tinh chất curcumin trong nghệ có thể giảm độc tính ở mẹ và thai nhi do Bisphenol-A gây ra. Do đó, mẹ bầu nên ăn nhiều nghệ để giải độc cho cơ thể, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển.

Duy trì sức khỏe răng miệng 

Phụ nữ dễ bị viêm lợi khi mang thai. Tác dụng kháng khuẩn và chống viêm của nghệ có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh và ngăn ngừa các tình trạng răng miệng như chảy máu nướu, mảng bám và viêm nướu.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích của nghệ đối với phụ nữ mang thai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO