Lợi ích cho sức khỏe của thịt gà lôi

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS)| 17/09/2022 14:22

Thịt gà lôi chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu protein. Dưới đây là những lợi ích đối với sức khỏe khi ăn thịt gà lôi.

Lợi ích cho sức khỏe của thịt gà lôi
Thịt gà lôi là thực phẩm phù hợp cho những người đang trong quá trình giảm cân. Ảnh: Dr Health Benefits

Phù hợp cho người đang giảm cân

Thịt gà lôi chứa hàm lượng calo ít hơn nhiều so với các loại thịt gà thông thường. Hơn nữa, loại thịt gà này còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời và chứa rất ít chất béo, phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân.

Phát triển cơ bắp

Hàm lượng protein cao trong thịt gà lôi giúp thúc đẩy sự phát triển đáng kể của cơ bắp.

Nếu bạn đang trong quá trình tập luyện xây dựng cơ thể, nên tiêu thụ loại thực phẩm này để tốt cho cơ và tiếp thêm nhiều năng lượng cho học tập cũng như làm việc.

Chứa hàm lượng sắt cao

Thịt gà lôi chứa hàm lượng sắt cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đối với trẻ em trong giai đoạn phát triển, sắt giúp tối ưu hóa sự phát triển của cơ thể bằng cách thúc đẩy sản xuất các tế bào hồng cầu. Đối với người lớn, tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt có thể giúp chống lại các triệu chứng của bệnh thiếu máu một cách tự nhiên.

Vì vậy, nên thêm thịt gà lôi vào chế độ ăn uống để đạt được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Nguồn kali tuyệt vời

Hàm lượng kali có trong loại thịt gà này giúp loại bỏ lượng natri quá mức trong cơ thể, giúp cải thiện một số vấn đề về sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Gà lôi là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch. Bởi nó chứa rất ít calo và chất béo bão hòa nhưng lại rất giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thống tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích cho sức khỏe của thịt gà lôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO