Lợi ích cho sức khỏe của quả tầm xuân

NGỌC THÙY (THEO STYLECRAZE)| 10/10/2022 02:00

Quả tầm xuân là loại trái cây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của quả tầm xuân đối với sức khỏe.

Lợi ích cho sức khỏe của quả tầm xuân
Quả tầm xuân là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Wikipedia

Giúp ngăn ngừa ung thư và một số bệnh mãn tính khác

Chiết xuất của quả tầm xuân giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào gây ung thư vú.

Ngoài ra, thêm quả tầm xuân vào chế độ ăn uống hằng ngày có tác dụng ngăn chặn các chứng viêm và ung thư đại trực tràng.

Tốt cho tim mạch

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Sở Khoa học Y tế Thực nghiệm của Thụy Điển, việc ăn quả tầm xuân giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Chất flavonoid và chất chống oxy hóa có trong quả tầm xuân cũng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim.

Hỗ trợ tiêu hóa

Theo báo cáo của Đại học Michigan, vỏ của quả tầm xuân có tác dụng giúp ngăn ngừa đau dạ dày và điều trị các vấn đề về tiêu hóa khác.

Cải thiện sức khỏe của làn da

Dầu từ quả tầm xuân giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của làn da. Quả tầm xuân có chứa vitamin C giúp kích thích sản xuất collagen và làm giảm nếp nhăn, ngoài ra còn chứa vitamin A giúp cải thiện độ ẩm của làn da.

Dầu tầm xuân cũng giúp làn da chống lại tác hại của tia cực tím do ánh nắng mặt trời. Các chất chống oxy hóa trong quả tầm xuân giúp cải thiện kết cấu và tông màu da, đồng thời điều trị sắc tố da. Các axit béo thiết yếu có trong loại dầu này cũng giúp ngăn ngừa sẹo và tái tạo da.

Lưu ý không bôi trực tiếp dầu tầm xuân lên trên vùng da có mụn.

Tăng cường tuần hoàn máu

Pha trà tầm xuân để uống hằng ngày có thể giúp tăng cường lưu thông máu dễ dàng hơn.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Ăn quả tầm xuân thường xuyên giúp làm giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài liên quan
  • Lợi ích của sữa gừng với sức khỏe
    Sữa gừng được mệnh danh là “thần dược” giúp ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích của sữa gừng đối với sức khỏe.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích cho sức khỏe của quả tầm xuân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO