Giúp ngăn ngừa ung thư và một số bệnh mãn tính khác
Chiết xuất của quả tầm xuân giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào gây ung thư vú.
Ngoài ra, thêm quả tầm xuân vào chế độ ăn uống hằng ngày có tác dụng ngăn chặn các chứng viêm và ung thư đại trực tràng.
Tốt cho tim mạch
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Sở Khoa học Y tế Thực nghiệm của Thụy Điển, việc ăn quả tầm xuân giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Chất flavonoid và chất chống oxy hóa có trong quả tầm xuân cũng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim.
Hỗ trợ tiêu hóa
Theo báo cáo của Đại học Michigan, vỏ của quả tầm xuân có tác dụng giúp ngăn ngừa đau dạ dày và điều trị các vấn đề về tiêu hóa khác.
Cải thiện sức khỏe của làn da
Dầu từ quả tầm xuân giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của làn da. Quả tầm xuân có chứa vitamin C giúp kích thích sản xuất collagen và làm giảm nếp nhăn, ngoài ra còn chứa vitamin A giúp cải thiện độ ẩm của làn da.
Dầu tầm xuân cũng giúp làn da chống lại tác hại của tia cực tím do ánh nắng mặt trời. Các chất chống oxy hóa trong quả tầm xuân giúp cải thiện kết cấu và tông màu da, đồng thời điều trị sắc tố da. Các axit béo thiết yếu có trong loại dầu này cũng giúp ngăn ngừa sẹo và tái tạo da.
Lưu ý không bôi trực tiếp dầu tầm xuân lên trên vùng da có mụn.
Tăng cường tuần hoàn máu
Pha trà tầm xuân để uống hằng ngày có thể giúp tăng cường lưu thông máu dễ dàng hơn.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Ăn quả tầm xuân thường xuyên giúp làm giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.