Có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm
Quả mọng Camu camu rất giàu chất chống oxy hóa và giúp giảm viêm hiệu quả.
Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác động có hại của các gốc tự do.
Thường xuyên uống nước ép từ quả Camu camu với liều lượng chỉ định có thể giúp chống lại chứng viêm.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Quả Camu camu rất giàu vitamin C - chất được biết đến với hoạt động tăng cường miễn dịch. Vitamin C cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra.
Duy trì mức cholesterol trong máu
Vitamin C có trong quả Camu camu có thể làm giảm mức cholesterol trong huyết thanh và duy trì mức cholesterol trong máu ở mức ổn định.
Giúp hấp thụ sắt
Vitamin C cao trong Camu camu tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ sắt từ bữa ăn hằng ngày.
Giúp điều chỉnh lượng đường huyết sau khi ăn
Đường huyết sau khi ăn được đặc trưng bởi sự tăng vọt nhanh chóng của lượng đường trong máu sau một bữa ăn nhiều carbohydrate. Uống nước ép Camu camu rất có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết sau ăn.
Giúp điều chỉnh mức huyết áp
Vỏ và hạt của quả Camu camu chứa các hợp chất chống tăng huyết áp, ngoài ra còn có thể giúp làm giãn mạch máu và giảm huyết áp.
Hỗ trợ giảm cân
Quả Camu camu có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo trong nội tạng và làm xuất hiện nhiều vi khuẩn có lợi trong đường ruột.