Lợi ích cho sức khỏe của ô liu xanh nhồi tỏi

NGỌC THÙY (THEO DRHEALTHBENEFITS)| 10/09/2022 11:15

Ô liu xanh nhồi tỏi là một trong những thực phẩm bảo quản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là những lợi ích của món ô liu xanh nhồi tỏi đối với sức khỏe.

Lợi ích cho sức khỏe của ô liu xanh nhồi tỏi
Món ô liu xanh mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Ảnh: Zabars

Giảm nguy cơ đau tim

Tỏi được biết đến như một chất tốt cho sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ đau tim.

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra cơn đau tim như xơ vữa động mạch, cục máu đông... Sự kết hợp giữa ô liu xanh và tỏi giúp làm giảm nguy cơ mắc các tình trạng này và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngăn ngừa đột quỵ

Đột quỵ tấn công não bộ và gây ra tử vong đột ngột. Các yếu tố gây ra đột quỵ cũng giống như các yếu tố gây ra đau tim. Vì vậy, nên bổ sung ô liu xanh nhồi tỏi vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Giàu chất chống oxy hóa

Cả tỏi và ô liu đều là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa tuyệt vời. Hợp chất allicin tạo ra mùi hương của tỏi và vitamin E có trong ô liu xanh là những chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại độc tố và các gốc tự do.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể dẫn đến các tình trạng tử vong như đau tim hoặc đột quỵ. Nó được gây ra phần lớn là do lượng LDL hoặc cholesterol có hại quá nhiều. Đó là lý do tại sao ăn ô liu xanh và tỏi cùng lúc có thể giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch một cách tự nhiên và hiệu quả.

Chứa nhiều calo không gây tăng cân

Hầu hết những người đang trong quá trình giảm cân đều tránh những thực phẩm chứa nhiều calo. Tuy nhiên, calo vẫn rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho quá trình trao đổi chất.

Ăn món ô liu xanh nhồi tỏi chứa nhiều calo nhưng sẽ không làm bạn tăng cân vì ô liu chứa lượng calo lành mạnh chỉ đủ để tăng cường năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi ích cho sức khỏe của ô liu xanh nhồi tỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO