Logo Bộ Y tế bị biến tấu thành "rắn ngậm phong bì": Mời công an điều tra

17/09/2022 23:10

Đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ vụ việc logo của Bộ Y tế bị "biến tấu" sai lệch thành hình "con rắn ngậm phong bì".

Logo Bộ Y tế bị biến tấu thành
Bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi với logo Bộ Y tế bị biến tấu sai lệch.

Logo của Bộ Y tế với hình tượng "con rắn quấn quanh cây gậy", biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế.

Tuy nhiên, tại lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Đại học Y Hà Nội ngày 10.9 vừa qua, hình ảnh logo Bộ Y tế đã bị "biến tấu" với hình ảnh con rắn không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế.

"Con rắn" của logo được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một vòng chữ S và đang chú ý hơn là "con rắn" này lại ngậm phong bì.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, ngay buổi chiều sau lễ khai mạc kỳ thi này, Bộ Y tế đã nhận được thông tin logo của Bộ Y tế bị "biến tấu" sai lệch và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.

Ông Tuyên khẳng định mẫu logo Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội là không có sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của bộ.

Ngay sau đó, bộ đã trực tiếp làm việc với cơ quan công an và bước đầu xác định sai lệch là do cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội.

"Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có hình thức xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót", ông Tuyên cho hay.

Không chỉ vậy, được biết, tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng gặp lỗi sai tương tự.

"Cán bộ phụ trách ra đề là cán bộ thực hiện các tài liệu từ những năm trước. Năm nay, cán bộ này tiếp tục được giao nhiệm vụ ra đề và tài liệu. Tuy nhiên, cán bộ này đã sử dụng lại bìa tài liệu mà bản thân đã làm từ năm trước đó và không để ý logo bị sai. Bộ Y tế cũng đã yêu cầu cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ" - Thứ trưởng Tuyên nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Logo Bộ Y tế bị biến tấu thành "rắn ngậm phong bì": Mời công an điều tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO