Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ

Quốc Bình| 02/01/2023 10:37

Các mẫu xe đến từ Mỹ thường được biết đến nhờ sự bền bỉ cùng sức mạnh đáng nể và có những chiếc thuộc loại cực kỳ "hiếm có khó tìm".

1. Shelby Mustang GT 500 Super Snake 1967

Những chiếc xe độc bản thực sự đặc biệt và Shelby Mustang GT 500 Super Snake 1967 là một trong những chiếc xe đẹp nhất từ trước đến nay. Goodyear đã yêu cầu Carroll Shelby chế tạo một chiếc ô tô độc đáo để thử nghiệm tốc độ cao cho lốp Thunderbolt mới của họ và Shelby đã làm theo.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 1

Shelby Mustang GT 500 Super Snake 1967 có hộp số cao hơn để đạt tốc độ tối đa, cùng phanh đĩa trước siêu lớn. Nó chạy trên động cơ đua 427 lấy thẳng từ Ford GT40, sản sinh công suất 520 mã lực và đạt vận tốc tối đa 273 km/giờ.

2. Oldsmobile F-88

Oldsmobile 1954 chỉ có 4 chiếc được sản xuất trước khi dự án bị hủy bỏ, nhưng chỉ có một chiếc còn tồn tại cho đến ngày nay. Với động cơ Rocket 88 324 V8 công suất 250 mã lực và ngoại thất nhẹ bằng sợi thủy tinh, đây là một chiếc xe thể thao mang lại trải nghiệm rất thú vị.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 2

Oldsmobile F-88 được sản xuất trên khung gầm đến từ Corvette. Vào thời điểm đó, Corvette chỉ có động cơ 6 xi-lanh nên Oldsmobile sử dụng động cơ V8 324 phân khối của riêng họ.

3. Gaylord Gladiator

Vào những năm 1950, cặp anh em nhà Gaylord ăn nên làm ra và kiếm được rất nhiều tiền, do đó họ thành lập công ty mới của riêng mình. Gaylord Gladiator là sáng tạo của họ. Mẫu xe được chế tạo bằng cách hợp tác với một công ty kỹ thuật của Đức.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 3

Gaylord Gladiator là mẫu xe cực hiếm vì chỉ có đúng hai chiếc được chế tạo. Gaylord Gladiator chạy trên động cơ V8 công suất 305 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 8 giây.

4. Dodge Coronet 426 Hemi Convertible

Năm 1967, Dodge giới thiệu dòng Road and Track cho Coronet. Được trang bị động cơ Hemi V8 7.0 lít mới vào thời điểm đó, những chiếc xe mui trần này là hàng hiếm. Chỉ có hai chiếc xe loại này được sản xuất, một chiếc vào năm 1967 và chiếc còn lại vào năm 1970.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 4

Chiếc đầu tiên sở hữu hộp số bốn cấp còn chiếc còn lại được trang bị hộp số Torqueflite tự động đến từ Chrysler. Cả hai chiếc xe vẫn còn tồn tại tới ngày hôm nay.

5. Ford Torino King Cobra

Ford chế tạo Torino King Cobra năm 1970 để thi đấu trong Giải NASCAR Sprint Cup Series. Đáng buồn thay, những thay đổi trong luật chơi đã khiến King Cobra không thể thi đấu. Vì thế, chỉ còn lại ba nguyên mẫu của chiếc xe trước khi Ford ngừng sản xuất hoàn toàn.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 5

Với động cơ V8 429 Semi-Hemi công suất gần 400 mã lực, King là một "ông vua tốc độ" ở thời điểm đó với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 5 giây.

6. Chevrolet Corvette ZL-1

Chevrolet chỉ chế tạo hai chiếc Corvette ZL-1 vào năm 1969. Rất may, cả hai chiếc vẫn còn đang tồn tại cho đến hôm nay. Đây là chiếc xe nhanh và nhẹ, có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong thời gian 4 giây. ZL-1 cũng có thể dễ dàng đánh bại nhiều chiếc xe thể thao ở thời kỳ hiện đại.

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 6

Nhờ động cơ L88 bằng nhôm tạo ra công suất ấn tượng lên tới 420 mã lực, Corvette ZL-1 là một trong những chiếc xe hơi mạnh nhất của Chevrolet. Một số người thậm chí còn cho rằng sức mạnh thực sự của những chiếc xe siêu hiếm này là hơn 500 mã lực.

7. Pontiac GTO Judge Convertible

Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ ảnh 7

Chiếc GTO Judge Convertible đời 1971 này là một trong những chiếc xe cơ bắp hiếm nhất từng được sản xuất tại Mỹ. Chỉ có 17 chiếc từng được xuất xưởng và chỉ có hai chiếc là phiên bản đặc biệt. Chúng được hoàn thiện bằng sơn kim loại Tropical Lime và có động cơ V8 sản sinh công suất 335 mã lực, hệ thống treo hạng nặng và lốp Goodyear Polyglas G70-14 trên bánh xe Honeycomb.

Judge Convertible có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 6,1 giây.

Theo Hotcars

Bài liên quan
  • Mẫu SUV trổ tài lướt trên mặt nước như ca nô
    U8 là mẫu SUV thuộc thương hiệu hạng sang YangWang của tập đoàn BYD. Ở phiên bản cao cấp, nó có thể đi trên nước như một chiếc ca nô ở độ sâu vừa phải và tự động mở cửa sổ trời. Tính năng này nhằm giúp hành khách và người lái thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loạt xe hơi siêu hiếm đến từ Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO