Loạt 9 "lô cốt" nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội

14/11/2022 07:34

Tuyến đường Vũ Trọng Khánh (phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) có chiều dài khoảng 1,2km nhưng có đến 9 điểm được quây rào tôn chiếm dụng 2/3 lòng đường, phục vụ dự án Nhà máy nước thải Yên Xá.

Cận cảnh 9 "lô cốt" nằm bất động trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội (Video: Quân Đỗ).

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 1

Thời gian qua, trên đường Vũ Trọng Khánh từ ngã ba giao cắt với đường Trần Phú (Hà Đông) đến ngã ba giao cắt đường Tố Hữu có chiều dài 1,2km, rộng 36m đang bị án ngữ bởi 9 "lô cốt"  (giếng kích) của gói thầu số 4 thuộc dự án của Nhà máy nước thải Yên Xá.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 2

Đặc biệt, những giếng này được quây rào tôn kiên cố, chiếm dụng 2/3 lòng đường rồi "bỏ hoang", không có bất kỳ hoạt động thi công nào diễn ra bên trong rào chắn.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 3
Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 4
Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 5

Theo ghi nhận của phóng viên, vào những khung giờ cao điểm, hàng dài các phương tiện ôtô, xe máy chen chúc, di chuyển ì ạch bên ngoài "lô cốt" bỏ hoang.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 6

Phía bên trong "lô cốt" như một nhà kho chứa vật liệu, sắt, rào tôn..., không một bóng công nhân làm việc.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 7

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội thừa nhận, dự án đang bị chậm tiến độ gây ảnh hưởng tới giao thông, tuy nhiên rất khó để đưa ra chính xác thời gian hoàn thành các hạng mục tại gói thầu số 4 này và đây là gói thầu của liên danh trong nước, không phải gói thầu của Nhật Bản.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 8

"Chúng tôi đã họp và lên nhiều phương án, kế hoạch, đôn đốc phía nhà thầu sớm triển khai thi công. Tuy nhiên bên phía nhà thầu vẫn chưa thể triển khai thi công từ đợt dịch bệnh Covid-19 trở lại đây", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Loạt 9 lô cốt nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội - 9

Được biết, các "lô cốt" trên đường Vũ Trọng Khánh (Mỗ Lao) thuộc gói thầu số 4, dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Theo giấy phép xây dựng, công trình được thi công từ 10/2021 đến hết ngày 28/2/2022. Tuy nhiên đã quá thời hạn từ lâu nhưng công trình chỉ dừng lại ở giai đoạn 1 là đào giếng và gia cố đất phòng sự cố.

Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc trong quá trình thi công Dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (huyện Thanh Trì).

Theo đó, tại gói thầu số 4, theo giấy phép đã được cấp, nhà thầu sẽ thi công các hố ga trên đường Trần Phú, Phùng Hưng và Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông). Tuy nhiên, qua kiểm tra hiện trường, chủ đầu tư, nhà thầu chưa thực hiện thi công trên đường Trần Phú và Phùng Hưng. Đối với tuyến đường Vũ Trọng Khánh, sau khi triển khai xong giai đoạn thi công các hố ga chuyển sang giai đoạn khoan kích phải thu hồi các rào chắn và chỉ rào chắn tại các vị trí thực hiện khoan kích nhưng hiện trạng vẫn giữ nguyên 9 vị trí rào chắn, gây nên tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông. Đề nghị khẩn trương thu hồi các vị trí rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh theo nội dung giấy phép đã được cấp để tránh gây ùn tắc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loạt 9 "lô cốt" nằm bất động nhiều năm trên tuyến đường dài 1,2km tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO