Chúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với một số loại quả, vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá hơn cả phần ruột bên trong?
Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo quan trọng có chứa protrombin, giúp ngăn ngừa đông máu, cải thiện quá trình trao đổi chất của xương và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu. Dưới đây là 4 loại trái cây chứa vitamin K giúp tăng trao đổi chất của xương, giảm cân.
Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ lượng nitrit dư thừa và cho phép các gốc tự do được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách trơn tru, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Do đó, chúng ta cần bổ sung một số loại trái cây để cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất.
Một số trái cây đông lạnh cũng bổ dưỡng như trái cây tươi. Một số loại trái cây chúng ta có thể bảo quản bằng việc đông lạnh để giữ chất dinh dưỡng và tốt cho quá trình giảm cân hơn.
Trái cây có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Đặc biệt, trái cây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, lý tưởng cho việc tiêu hóa lành mạnh, giảm mỡ nội tạng.
Khi phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ, không chỉ sức khỏe sinh lý bị ảnh hưởng mà vẻ bề ngoài cũng kém sắc. Có một số loại trái cây, hạt tốt cho nội tiết tố nữ.