Loại trà tốt cho bệnh nhân ung thư

Hà An| 12/06/2022 16:37

Nếu bạn là một người uống trà, thì bạn chắc chắn biết rằng nó có thể có tác dụng làm thư giãn khi bạn uống vào sáng sớm. Theo nghiên cứu uống trà xanh có thể giúp giảm bớt các tác dụng phụ của bức xạ.

Theo Healthline, nhiều người chọn uống một tách trà xanh nhẹ nhàng đầu tiên vào buổi sáng để tăng cường sự tập trung. Đặc tính cải thiện trí óc của thức uống này một phần do sự hiện diện của caffeine, một chất kích thích được chứng minh là giúp tăng cường sự chú ý và tỉnh táo.

Loại trà tốt cho bệnh nhân ung thư - 1

Tuy nhiên, không giống như cà phê và các thức uống có chứa caffein khác, trà xanh cũng chứa L-theanine, một loại axit amin có tác dụng thư giãn. L-theanine và caffeine làm việc cùng nhau để cải thiện chức năng não và tâm trạng - mà không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực có thể đi kèm với việc tiêu thụ caffeine.

Bạn cũng có thể biết rằng có rất nhiều loại trà khác nhau, tất cả đều rất tốt cho việc giảm cân. Và hóa ra trà xanh có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người có ung thư.

Trong một nghiên cứu được công bố bởi JAMA Dermatology, 165 bệnh nhân ung thư vú ở độ tuổi trung bình 46 tuổi và đang trải qua các đợt xạ trị đã tham gia vào một cuộc thử nghiệm mù. Sau khi được chia thành hai nhóm, một nửa số bệnh nhân được dùng giả dược trong khi nửa còn lại được yêu cầu sử dụng dung dịch có chứa epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được tìm thấy trong trà xanh. Kết quả cho thấy những người sử dụng dung dịch EGCG ít bị viêm da do bức xạ (RID) nặng hơn.

Theo Tiến sĩ Albertson, một trong các tác giả của nghiên cứu điều này là do trà xanh rất giàu polyphenol có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm mẩn đỏ, kích ứng và sưng tấy trên da.

Tuy nhiên, TS Albertson cũng lưu ý rằng nếu đang hóa trị, bạn cần chắc chắn nói chuyện với bác sĩ vì trà xanh có chứa chất chiết xuất có thể cản trở hiệu quả của thuốc hóa trị.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loại trà tốt cho bệnh nhân ung thư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO