Loại thực phẩm giá rẻ luôn có trong bữa sáng của Vua Charles III

08/05/2023 06:00

Vị vua của Vương quốc Anh thường ăn trứng luộc hoặc nướng phô mai với bánh mì vào bữa sáng.

Bữa ăn hằng ngày của Vua Charles III bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau quả. Nấm nấu chín, trứng hữu cơ, phô mai, bánh quy giòn, thịt cừu cũng xuất hiện trong thực đơn của ông.

Vị vua 74 tuổi tuân theo chế độ ăn chủ yếu là thực vật và hay bỏ bữa trưa. Thỉnh thoảng, ông dùng những bữa thịnh soạn hơn với một ly rượu whisky và martini. Loại thực phẩm yêu thích nhất của ông là trứng luộc lòng đào hoặc nướng phô mai dùng với bánh mì và hạt lanh vào bữa sáng.

Cựu đầu bếp hoàng gia Carolyn Robb và Darren McGrady chia sẻ cặn kẽ hơn về thói quen ăn uống của Vua Charles III trên Delish:

Quan tâm đến thực phẩm hữu cơ

Các đầu bếp hoàng gia đều thống nhất Vua Charles III rất quan tâm đến thực phẩm hữu cơ. Đầu bếp Robb cho biết, nhà vua có một trong những trang trại được chứng nhận hữu cơ đầu tiên ở Vương quốc Anh. Đầu bếp McGrady tiết lộ, nhà vua có một vườn rau ấn tượng cùng với gia súc.

Một trong những loại rau hữu cơ yêu thích của nhà vua là nấm. McGrady kể, Vua Charles III từng đưa các đầu bếp của mình đến điền trang Balmoral để hái nấm. Ông cũng thích thưởng thức ẩm thực theo mùa. Đầu bếp Robb hay hái táo từ vườn cây ăn quả của điền trang Sandringham để làm bánh táo cho bữa trà chiều.

Loại thực phẩm giá rẻ luôn có trong bữa sáng của Vua Charles III-1
Vua Charles III có sở thích ăn uống phong phú. Ảnh: Delish

Không có hai ngày giống nhau

Về chế độ ăn uống của Vua Charles III, đầu bếp McGrady nói rằng “không có ngày nào giống ngày nào”. Điều này có thể do ông có khẩu vị khá đa dạng. Đầu bếp McGrady nhận định: “Ông ấy là một người sành ăn”.

Trong bữa sáng, Vua Charles III thường dùng trái cây, chẳng hạn như mận tươi hái trong vườn, sau đó được luộc chín ăn kèm với nước quả và ngũ cốc muesli.

Tuy nhiên, dường như chế độ ăn uống của nhà vua còn phụ thuộc vào sinh hoạt hằng ngày của ông. Ví dụ, khi đi vẽ tranh trên những ngọn đồi, ông thường đem theo chiếc bánh sandwich to, dày và một món tráng miệng - như bánh pudding mận.

Có vẻ thích mặn hơn ngọt

Thỉnh thoảng ăn bánh pudding mận khi đi dã ngoại nhưng Vua Charles III có xu hướng thích những món mặn hơn. Đầu bếp Robb nói: “Ông ấy thực sự không thích đồ ngọt lắm”.

Thay vào đó, nhà vua yêu thích ẩm thực Italy và các món ăn tươi, tốt cho sức khỏe khác. Theo đầu bếp McGrady, một trong những bữa tối yêu thích của vua Charles III là thịt cừu nấu chậm với cơm risotto nấm. Tình yêu dành dành cho đồ ăn Italy của nhà vua cũng lan tỏa sang cho các con trai.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loại thực phẩm giá rẻ luôn có trong bữa sáng của Vua Charles III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO