Loại quả ngăn cản sự hình thành axit uric đang vào mùa

Kiều Vũ (T/H)| 16/12/2023 17:15

Thời điểm này trong năm là mùa của táo ta. Đây là loại trái cây có thể hỗ trợ việc ngăn cản sự hình thành axit uric - một trong những yếu tố gây ra bệnh gút.

Loại quả ngăn cản sự hình thành axit uric đang vào mùa
Táo ta chứa nhiều vitamin C và các axit amin nên có khả năng hỗ trợ việc ngăn cản sự hình thành axit uric. Ảnh: Kiều Vũ

Táo ta chứa nhiều vitamin C, cao hơn lượng vitamin C có trong quả cam và quả quít từ 7 đến 10 lần. Lượng vitamin C của táo ta cũng cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc. Do đó táo ta có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da.

Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quýt và cam nên có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, dễ cáu gắt, mất ngủ. Để làm giảm bớt sự suy giảm trí nhớ, có thể lấy 100g táo ta đun trong 500ml nước cho đến khi cạn còn khoảng 250ml thì thêm ít mật ong hoặc đường vào, dùng uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Đặc biệt, những người bị thiếu máu, thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại trái cây này còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính vì được cho là ngăn cản sự hình thành axit uric. Sở dĩ có được tác dụng này là do táo ta có thể chứa 18-24 axit amin thiết yếu và còn chứa nhiều vitamin A, C, carotene, kali, giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo laodong.vn
https://laodong.vn/suc-khoe/loai-qua-ngan-can-su-hinh-thanh-axit-uric-dang-vao-mua-1280513.ldo
Copy Link
https://laodong.vn/suc-khoe/loai-qua-ngan-can-su-hinh-thanh-axit-uric-dang-vao-mua-1280513.ldo
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loại quả ngăn cản sự hình thành axit uric đang vào mùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO