Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển

09/06/2024 09:04

Bạn muốn duy trì một không gian xanh tươi mát, nhưng bạn quá bận rộn không có thời gian để chăm sóc chúng; những loại cây xanh dưới đây rất thích hợp với bạn.

Trong cuộc sống, việc sở hữu một không gian xanh trong nhà hoặc nơi làm việc không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn giúp cải thiện tinh thần và tạo cảm giác thư giãn. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và kiến thức để chăm sóc cây cối. Có nhiều loại cây xanh không chỉ dễ trồng mà còn càng lười chăm sóc thì càng phát triển.

Loại cây xanh càng lười chăm sóc thì càng phát triển

Dưới đây là một số loại cây xanh lý tưởng cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tận hưởng lợi ích của cây xanh. Với khả năng phát triển mạnh mẽ trong điều kiện chăm sóc ít, những loại cây này không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn cải thiện chất lượng không khí và mang lại cảm giác thư thái cho người trồng.

Cây lưỡi hổ

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-1
Lưỡi hổ là một trong những loại cây càng lười chăm sóc thì càng phát triển. (Ảnh: Carousejj.sg)

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Với khả năng chịu hạn tốt và không cần quá nhiều ánh sáng, cây lưỡi hổ lý tưởng cho những không gian ít nắng. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn nổi tiếng với khả năng cải thiện chất lượng không khí bằng hấp thụ khí độc, thanh lọc không gian sống.

Đây là loại cây cần rất ít nước, bạn chỉ cần tưới nước khi đất hoàn toàn khô, thường là 2-3 tuần mới tưới một lần. Đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp và tránh ánh nắng trực tiếp để lá không bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần một lần mỗi tháng là đủ.

Cây trầu bà

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-2
Trầu bà là loại cây càng ít chăm sóc thì càng sum xuê và tràn đầy sức sống. (Ảnh: Plant)

Cây trầu bà là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trồng cây. Chúng có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng mạnh đến ánh sáng yếu. Cây trầu bà cũng có khả năng lọc không khí, loại bỏ các chất độc như xylene và formaldehyde, giúp tạo ra một môi trường sống trong lành hơn.

Cây trầu bà cần tưới nước khi đất hơi khô, thường là mỗi tuần một lần. Chúng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ phòng và độ ẩm trung bình.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây trầu bà bằng cách cắt một đoạn thân và đặt nó vào nước cho đến khi rễ mới phát triển. Khi cây lớn hơn, bạn có thể chuyển chúng sang chậu đất để tiếp tục chăm sóc.

Cây kim tiền

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-3
Bạn càng lười chăm sóc thì cây kim tiền càng phát triển. (Ảnh: Housing)

Cây kim tiền là loại cây lý tưởng cho những người bận rộn. Cây vẫn có thể phát triển ổn định trong điều kiện ánh sáng kém và không được tưới nước thường xuyên. Cây kim tiền có vẻ ngoài bóng bẩy, lá dày xanh mướt, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian sống và rất phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Ngoài ra, cây kim tiền cũng được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn càng lười chăm sóc thì cây kim tiền càng phát triển, nó cần rất ít nước, chỉ khi đất thật khô thì mới tưới một lượng nước vừa đủ làm ẩm đất, tránh tưới quá nhiều để không làm thối rễ. Loại cây này thích hợp với ánh sáng gián tiếp nhưng cũng có thể chịu được ánh sáng yếu. Ngoài ra, bạn cũng không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần 3-4 tháng bón một lần.

Cây lan ý

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-4
Cây lan Ý có thể sống tốt ở môi trường ánh sáng yếu như trong nhà và không cần phải chăm sóc quá thường xuyên. (Ảnh: The Spruce)

Cây lan ý không chỉ dễ trồng mà còn có hoa trắng tinh khôi, làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống. Chúng cũng là một trong những loại cây hàng đầu trong việc lọc không khí, loại bỏ các chất độc như ammonia, benzene, và formaldehyde. Cây lan ý cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa bình và thanh khiết.

Cây lan Ý có thể sống tốt ở môi trường ánh sáng yếu như trong nhà. Bạn cũng không cần phải chăm sóc chúng quá thường xuyên. Trong tuần, bạn chỉ cần tưới nước 2, 3 lần, đem ra nắng 1 lần là đủ điều kiện để cây phát triển tốt.

Để cây lan ý ra hoa đều đặn, bạn có thể đặt cây ở nơi có ánh sáng trung bình và đảm bảo độ ẩm tương đối cao. Bạn cũng nên lau lá thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và giúp cây quang hợp tốt hơn.

Cỏ lan chi

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-5
Cỏ lan chi là một lựa chọn tuyệt vời cho người "lười" chăm sóc. (Ảnh: Mow Garden)

Cây cỏ lan chi, hay còn gọi là cây nhện, là một lựa chọn tuyệt vời cho người lười chăm sóc. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt và khả năng chịu được nhiều loại điều kiện ánh sáng khác nhau và rất dễ trồng. Cây cỏ lan chi cũng giúp lọc không khí, loại bỏ các chất độc như formaldehyde và xylene. Cây này thường được trồng trong các chậu treo, tạo ra một không gian xanh thú vị và độc đáo.

Cây chỉ cần được tưới nước vừa đủ để phát triển và có một chậu thoát nước tốt để tránh rễ bị thối rữa. Chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây cỏ lan chi bằng cách tách các cây con mọc từ thân cây mẹ và trồng chúng vào các chậu mới.

Cây xương rồng

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-6
Cây xương rồng có khả năng chịu hạn tuyệt vời và không cần nhiều sự chăm sóc. (Ảnh: The Spruce)

Cây xương rồng là một trong những loại cây dễ trồng nhất cho những người lười chăm sóc. Chúng có khả năng chịu hạn tuyệt vời và không cần nhiều sự chăm sóc. Xương rồng không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian sống mà còn được cho là mang lại may mắn và tài lộc.

Cây cần rất ít nước, bạn chỉ cần tưới khi đất hoàn toàn khô, thường là mỗi tháng một lần hoặc ít hơn. Chúng cần nhiều ánh sáng, vì vậy hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng trực tiếp.

Ngũ gia bì

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển-7
Cây ngũ gia bì không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm bón mà cây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển xanh tốt quanh năm. (Ảnh: Space T)

Cây ngũ gia bì là một lựa chọn phổ biến cho không gian xanh bởi cây rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm bón mà cây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển xanh tốt quanh năm. Cây ngũ gia bì không chỉ đẹp mắt mà còn giúp lọc không khí và đuổi muỗi hiệu quả, mang lại cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ cho không gian sống.

Mỗi tuần, bạn chỉ cần tưới nước từ 2 đến 3 lần, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây, dễ làm cây bị vàng và rụng lá. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng.

Theo VTC News

Bài liên quan
  • Biến lều trông lúa thành nhà mái Thái tuyệt đẹp
    Thoạt nhìn, công trình trông giống như một ngôi nhà gỗ đơn giản, nhưng đối với các kiến trúc sư nó không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ để ở, mà còn là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho gia chủ.
  • 3 cách làm ngôi nhà bừng sáng, mát mẻ
    Một căn nhà tối tăm sẽ khiến gia chủ không thoải mái, kém vui vẻ. Bạn có thể làm 3 điều này giúp không gian sáng bừng hơn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO