Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12

14/07/2020 09:17

Thông tin về dung lượng pin các phiên bản của iPhone 12 vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm chỉ được trang bị thỏi pin với dung lượng khiêm tốn.

Càng gần tới thời điểm iPhone mới xuất hiện, thêm nhiều thông tin mới liên quan đến sản phẩm bị rò rỉ. Mới đây, thông tin về dung lượng pin của các phiên bản iPhone 12 vừa bị rò rỉ, cho thấy Apple không những không nâng cấp mà thậm chí còn giảm dung lượng pin trên sản phẩm của mình.

Trang công nghệ MySmartPrice vừa tìm thấy thông tin về 3 mẫu sản phẩm mới của Apple được đăng tải trên trang web của 3 cơ quan kiểm tra và cấp phép chứng nhận sản phẩm, bao gồm China Compulsory Certificate (Trung Quốc), The Korea Industrial Technology Laboratory (Hàn Quốc) và UL International Demko (Đan Mạch), cho thấy các mẫu sản phẩm mới của Apple sẽ có tên mã lần lượt là A2471, A2431 và A2466.

Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12 - 1
Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12 - 2
Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12 - 3

Thông tin về tên mã và dung lượng pin các sản phẩm mới của Apple trên trang web của cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn UL Demko (Đan Mạch)

Dù chỉ là tên mã, nhưng MySmartPrice khẳng định gần như chắc chắn đây chính là 4 phiên bản iPhone 12 mới của Apple, trong đó phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Pro (đều có màn hình 6,1-inch) sẽ có chung tên mã A2431. Hiện cả 3 mẫu sản phẩm này đều đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận an toàn.

Một thông tin đáng chú ý khác được MySmartPrice phát hiện ra đó là dung lượng pin của các sản phẩm được Apple đăng ký.

Theo đó, phiên bản A2471 (iPhone 12 màn hình 5,4-inch) sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.227mAh, phiên bản A2431 (phiên bản iPhone 12 6,1-inch và iPhone 12 Pro) sẽ có thỏi pin dung lượng 2.775mAh và phiên bản lớn nhất A2466 (iPhone 12 Pro Max) sẽ được trang bị pin dung lượng 3.687mAh.

Thông tin trên trang web cấp phép cũng cho thấy pin của các sản phẩm được sản xuất bởi Guangdong Desai Group, công ty có trụ sở tại thành phố Huệ Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), trong đó phiên bản lớn nhất A2466 sẽ được trang bị thỏi pin với thiết kế dạng chữ “L” như pin của iPhone 11 Pro Max trước đây.

Nếu những thông tin do trang web MySmartPrice phát hiện là chính xác thì đây là một điều khá thất vọng với những ai đang trông đợi loạt iPhone 12 mới của Apple, khi ngoài trừ iPhone 12 Pro Max, dung lượng pin của các phiên bản còn lại thậm chí còn thấp hơn pin của iPhone 11 trước đây. Dung lượng pin của các phiên bản iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max ra mắt vào năm ngoái lần lượt là 3.110mAh, 3.190mAh và 3.500mAh.

Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12 - 4
Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12 - 5

Hình ảnh thỏi pin của phiên bản tên mã A2471 (trên) và A2466 (dưới) trên trang web cơ quan cấp giấy chứng nhận của Hàn Quốc

Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình với tần số quét 120Hz, giúp tăng độ mượt và tốc độ phản hồi khi xem video hoặc chơi game, nhưng với dung lượng pin được trang bị trên sản phẩm, điều này khó có thể xảy ra vì màn hình 120Hz sẽ rất tốn pin và dung lượng pin nhỏ khó có thể đáp ứng được. Nếu sự thật thì đây sẽ là một điều đáng tiếc và sẽ mất đi tính cạnh tranh của iPhone 12 so với các sản phẩm, khi màn hinh 120Hz đã trở thành tính năng quen thuộc trên các mẫu smartphone cao cấp chạy Android.

Bù lại, nhiều khả năng chip A14 thế hệ mới của Apple sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm, giúp tăng hiệu suất hoạt động và tiết kiệm năng lượng để phù hợp với thỏi pin dung lượng nhỏ trên sản phẩm. Đáng chú ý, nhiều khả năng Apple sẽ bán ra loạt iPhone 12 mà không đi kèm củ sạc, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua củ sạc nếu muốn.

Nếu các thông tin bị rò rỉ là chính xác, loạt iPhone 12 sẽ được Apple trình làng vào đầu tháng 9 tới đây và chính thức bán ra thị trường sau đó 2 tuần.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lộ thông tin dung lượng pin đáng thất vọng của iPhone 12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO