Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung

02/06/2021 09:59

Nhiều khả năng Samsung sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với màn hình gập 3, thay vì chỉ gập 2 như các phiên bản trước đây.

Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 1

Bằng sáng chế của Samsung mô tả về chiếc máy tính bảng màn hình gập 3, hỗ trợ viết S Pen.

Bên cạnh bộ đôi smartphone màn hình gập thế hệ mới Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 sắp được ra mắt, nhiều khả năng Samsung đang phát triển thêm một mẫu máy tính bảng màn hình gập, với tên gọi Galaxy Z Fold Tab.

Theo đó, trang công nghệ LetsGoDigital đã phát hiện bằng sáng chế được Samsung gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), để đăng ký bản quyền sáng chế cho một thiết bị màn hình gập thế hệ mới.

Bằng sáng chế này của Samsung mô tả về một chiếc máy tính bảng có tên gọi Galaxy Z Fold Tab, với kiểu thiết kế màn hình gập 3. Theo đó, sản phẩm sẽ có màn hình chính ở giữa và 2 bản lề gập ở 2 bên, giúp gập ngược 2 phần màn hình ra phía sau. Kiểu thiết kế này sẽ giúp sản phẩm có kích thước màn hình tăng lên đáng kể khi mở rộng tối đa, nhưng sẽ thu gọn đáng kể khi gập màn hình lại.

Dựa vào hình ảnh mô tả sản phẩm trong bằng sáng chế, trang công nghệ LetsGoDigital kết hợp với nhà thiết kế đồ họa người Ấn Độ Sarang Sheth để tạo nên một bản dựng hoàn chỉnh cho sản phẩm.

Theo LetsGoDigital, bản lề đôi trên sản phẩm sẽ cho phép gập thiết bị theo nhiều kiểu khác nhau và giao diện người dùng trên sản phẩm cũng sẽ tự động được thay đổi, tùy thuộc vào kiểu gập và cách thức sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, việc sở hữu quá nhiều bản lề màn hình sẽ đồng nghĩa với nguy cơ hư hỏng cao hơn, cả ở phần bản lề gập lẫn phần màn hình sản phẩm.

Ngoài ra, Galaxy Z Fold Tab còn được hỗ trợ cây viết S Pen giống như trên dòng Galaxy Note, có thể gắn vào cạnh bên hoặc mặt lưng của sản phẩm nhờ vào nam châm.

Tuy nhiên, thiết kế của LetsGoDigital hiện vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Không phải lúc nào bằng sáng chế mà các hãng đăng ký cũng được áp dụng vào thực tế.

Dù vậy, cần phải thừa nhận rằng, thiết kế do LetsGoDigital dựng lên khá độc đáo và "phá cách". Rất có thể, Samsung sẽ thực sự cho ra mắt một chiếc máy tính bảng màn hình gập được mang những nét tương đồng với ý tưởng thiết kế này.

Ý tưởng thiết kế máy tính bảng Galaxy Z Fold Tab với màn hình gập 3:

Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 2
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 3
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 4
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 5

Galaxy Z Fold Tab có thể mở rộng màn hình để biến từ một chiếc smartphone thành máy tính bảng.

Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 6
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 7

Viết S Pen trên sản phẩm có thể gắn vào mặt lưng hoặc cạnh bên của máy.

Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 8
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 9
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 10
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung - 11

Viết S Pen trên sản phẩm có thể gắn vào mặt lưng hoặc cạnh bên của máy.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lộ thiết kế máy tính bảng màn hình gập 3 độc đáo của Samsung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO