Lộ sự thật động trời, vợ trẻ phải bồi thường tổn thất thanh xuân cho chồng

Khả Vân | 11/04/2022, 07:03

Ngày Huyền lấy Hiệp, ai cũng nghĩ cô như "chuột sa chĩnh gạo". Gia đình Hiệp giàu có, bản thân anh cũng là người tài giỏi, thành đạt; bố mẹ chồng rất hiền lành, yêu thương con cái.

Vậy mà không hiểu sao, cưới nhau được 3 năm thì Huyền (*) đòi ly hôn bằng được.

Tìm đến văn phòng luật Hồng Thái, Huyền cho biết cô và chồng lấy nhau không phải vì tình yêu. Trước khi đến với Hiệp, cô từng có một mối tình sâu đậm thời đại học với một người tên là Tuấn và 2 người từng đã tưởng rằng sau khi ra trường sẽ có một đám cưới.

Tuy nhiên, hiện thực cuộc sống sau khi ra trường không được suôn sẻ, Huyền xin việc khắp nơi không được, bố mẹ yêu cầu Huyền về quê để xin cho cô vào làm kế toán tại một công ty gần nhà, còn Tuấn kiên quyết bám trụ lại Hà Nội.

Hai năm sau, Huyền nhận lời làm vợ Hiệp, một người mới quen, hơn cô 2 tuổi, cùng quê. Gia đình anh nổi tiếng giàu có, anh làm cho một công ty xây dựng nên với Huyền, tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề phải suy nghĩ.

Thế nhưng, Hiệp lại rất hững hờ với vợ, anh còn có máu đỏ đen nên bao nhiêu tiền kiếm được đều nướng hết vào chiếu bạc. Hiệp thường xuyên tụ tập bạn bè, nếu ở nhà thì anh cũng chỉ tập trung vào điện thoại, cả tuần ăn cơm với vợ chừng được 2-3 bữa.

Huyền thấy mình luôn cô đơn trong căn nhà rộng lớn mà lạnh lẽo. Chồng không quan tâm, dù Huyền ốm cũng không hỏi han hay mua được cho vợ viên thuốc, bát cháo. Hiệp luôn tỏ ra xa lánh, lạnh lùng, chính vì vậy lấy nhau được hơn một năm mà Huyền vẫn chưa mang thai.

Bố mẹ chồng Huyền vì sốt ruột nên đã cắt rất nhiều thuốc bổ cho con dâu uống, gần một năm sau cô đã có tin vui. Bản thân Hiệp cũng vui mừng khi biết vợ mang bầu. Nhưng sau khi Huyền sinh con, anh tuy rất yêu chiều con trai nhưng vẫn luôn thờ ơ, lạnh nhạt với vợ.

Dù chăm sóc con bận rộn nhưng Huyền lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại bên cạnh, kể cả lúc đi vệ sinh. Thấy vợ chỉ chăm chú vào điện thoại, thỉnh thoảng Hiệp nhắc nhở nhưng thay vì tiếp thu, cô lại lấy chuyện chồng cờ bạc, đi về sớm khuya để đáp trả anh. Vợ chồng Hiệp - Huyền dù có thêm đứa con làm cầu nối vẫn hay xảy ra cãi vã.

Cuộc sống vợ chồng ngày càng căng thẳng hơn. Mỗi lần Hiệp đi chơi về khuya, Huyền không im lặng như trước mà lớn tiếng chửi bới chồng. Nhiều lần xảy ra cãi vã, Huyền đã bế con về nhà ngoại chơi cả tháng không về nhà.

Cuộc sống ngột ngạt, bí bách đến năm thứ 4 thì vợ chồng Huyền đưa nhau ra tòa. "Hai bên giành giật con đến năm thứ 3, lúc này, Huyền mới kể cho chúng tôi nghe một sự thật. Chúng tôi thật sự bất ngờ, giá như Huyền nói ra ngay từ đầu thì mẹ con cô ấy đã đoàn tụ từ 3 năm trước rồi", luật sư Đinh Thị Nguyên - Văn phòng luật Hồng Thái kể.

Lộ sự thật động trời, vợ trẻ phải bồi thường tổn thất thanh xuân cho chồng - 1

Luật sư Đinh Thị Nguyên - Văn phòng luật Hồng Thái.

Sự thật động trời và phí bồi thường tổn thất tuổi thanh xuân

Cuộc sống với người chồng mới có cũng như không khiến Huyền luôn nhớ về Tuấn - mối tình đầu. Cho đến một ngày khi lướt facebook đến 2 giờ sáng để chờ chồng, cô bất ngờ nhận được lời mời kết bạn của một tài khoản mà ảnh đại diện lại là ảnh của chính Huyền. Không ai khác, đó chính là Tuấn, người cô luôn nhớ nhung.

Chuyện gì đến cũng phải đến, Huyền và Tuấn thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau về cuộc sống hiện tại, bao cảm xúc nhớ nhung lại ùa về. Nói dối chồng là lên Hà Nội họp lớp đại học, Huyền tìm đến phòng trọ của tình cũ…

Lộ sự thật động trời, vợ trẻ phải bồi thường tổn thất thanh xuân cho chồng - 2

Hiệp chăm sóc và yêu thương con nên cháu bé luôn quấn quýt với bố và ông bà nội, khiến ròng rã gần 3 năm việc đòi lại quyền nuôi con của Huyền luôn thất bại, vì cháu bé không theo mẹ (Ảnh minh họa).

Đó cũng là lý do khiến cô thay đổi, không nín nhịn với chồng, thậm chí thường xuyên gây gổ khiến cuộc sống vợ chồng luôn căng thẳng. Đỉnh điểm là cuộc ly hôn giữa 2 người và Hiệp giành được quyền nuôi con. Chính vì thế Huyền đã tìm đến Văn phòng luật Hồng Thái để nhờ luật sư giành lại quyền nuôi con.

Hiệp chăm sóc và yêu thương con, nên cháu bé luôn quấn quýt với bố và ông bà nội, khiến ròng rã gần 3 năm việc đòi lại quyền nuôi con của Huyền luôn thất bại, vì cháu bé không theo mẹ. Cho đến khi cô thú nhận với luật sư về người bố thực sự của cháu bé...

Vào phiên tòa cuối cùng đó, Hiệp đã rất sốc khi xem kết quả xét nghiệm ADN. Anh còn đề nghị để mình tự đi xét nghiệm lại mới tin vào sự thật đau đớn. Hóa ra, đứa trẻ bao năm anh yêu thương chăm sóc, giành giật quyền nuôi nấng, lại là con của Tuấn. Lúc này anh mới nhớ lại lời gièm pha của họ hàng, làng xóm rằng càng lớn thằng bé càng… không giống bố, không có một nét nào của bên nội.

Huyền nói, cô không muốn công khai chuyện này và cũng đã định để Hiệp nuôi con, nhưng vì Tuấn nhất quyết đòi cô phải đón thằng bé về nên cô mới đi làm xét nghiệm ADN.

Cuối cùng, Huyền - Tuấn đón được con về và phải bồi thường tổn thất tuổi thanh xuân cho Hiệp là 400 trăm triệu đồng.

(*) Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Lộ sự thật động trời, vợ trẻ phải bồi thường tổn thất thanh xuân cho chồng
  vietnam.vn