Lo sợ iPhone 12 cạn pin vì 5G, Apple buộc phải dùng 'chiêu trò' này để kéo dài thời lượng sử dụng

14/10/2020 07:09

Có thể thấy, đây là một giải pháp thông minh của Apple nhằm tránh xảy ra trường hợp iPhone 12 gặp tình trạng ‘ngốn pin’ khi dùng 5G

Dòng iPhone 12 mới của Apple sẽ là mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ công nghệ 5G. Tuy nhiên, không phải lúc nào mẫu iPhone mới này cũng sử dụng công nghệ mạng không dây mới nhất. Thay vào đó, với tính năng hoàn toàn mới mang tên "Chế độ dữ liệu thông minh", iPhone 12 Series sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa sóng 4G và 5G, tùy theo mức độ yêu cầu băng thông của ứng dụng.

Lo sợ iPhone 12 cạn pin vì 5G, Apple buộc phải dùng chiêu trò này để kéo dài thời lượng sử dụng - Ảnh 1.

Chẳng hạn, khi kiểm tra email hoặc lướt Twitter ở ngoài đường, chiếc iPhone 12 của bạn sẽ vẫn sử dụng sóng 4G thông thường - ngay cả khi bạn đang ở trong khu vực phủ sóng 5G - để tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, khi xem phim online hoặc thực hiện video call, iPhone 12 sẽ chuyển sang 5G, mang tới tốc độ truy cập nhanh hơn, kèm theo độ trễ thấp hơn.

Có thể thấy, đây là một giải pháp thông minh của Apple nhằm tránh xảy ra trường hợp iPhone 12 gặp tình trạng ‘ngốn pin’ khi dùng 5G. Thực tế, khi các mẫu iPhone của Apple thường có dung lượng pin nhỏ hơn đáng kể so với các mẫu flagship Android, việc Apple tích cực tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin là điều không quá ngạc nhiên.

Có một điểm rất đáng lưu ý, là trong sự kiện tổ chức rạng sáng 14/10, CEO Tim Cook đã hoàn toàn không đả động gì tới dung lượng pin iPhone 12. Thậm chí, chúng ta cũng không hề biết được liệu thời lượng sử dụng trên các mẫu iPhone mới có sự cải thiện so với dòng iPhone 11 hay không.

Theo The Verge, thời lượng pin của iPhone 12 đang thực sự là mối bận tâm lớn đối với Apple, đến nỗi Táo khuyết được cho là đã bỏ qua việc tích hợp màn hình tần số quét 120Hz trên các mẫu iPhone mới vì lo ngại tính năng này quá ‘ngốn pin’. Đây chắc chắn là một thiệt thòi với nhiều người dùng iPhone, khi màn hình có tần số quét cao đang dần trở thành tiêu chuẩn đối với gần như tất cả các flagship Android thời gian gần đây.

Trước đó, khi iPhone 12 còn chưa ra mắt, nhà phân tích Ming Chi-Kuo từng khẳng định số tiền Apple đầu tư cho pin trên iPhone mới chỉ bằng nửa iPhone 11. Cụ thể, pin trên iPhone 12 dùng công nghệ đơn giản và dung lượng thấp.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lo sợ iPhone 12 cạn pin vì 5G, Apple buộc phải dùng 'chiêu trò' này để kéo dài thời lượng sử dụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO