Lo lắng nợ thẻ ATM, tín dụng, hàng loạt người dùng vội vàng đi khóa thẻ

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 19/03/2024 15:27

Sau khi xảy ra vụ việc một khách hàng khách hàng ở Quảng Ninh nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng và bị ngân hàng đòi 8,83 tỉ đồng sau gần 11 năm, nhiều người dùng lo lắng đã đi kiểm tra để khóa thẻ ATM, thẻ tín dụng… đã lâu không còn sử dụng.

tai-khoan-ngan-hang.jpg

Những ngày gần đây nhiều người dùng đã từng mở thẻ ATM, thẻ tín dụng… nhưng đã lâu không sử dụng đã phải vội vàng đến ngân hàng để kiểm tra xem mình có “mắc nợ” hay không. Đến ngân hàng nhiều người “tá hỏa” khi tài khoản đang “nợ” nhiều khoản phí liên quan đến thẻ ATM, thẻ tín dụng.

Chị V.T.Phượng (Gò Vấp, TP. HCM) cho hay khi đọc thông tin trên mạng xã hội về việc nhiều người mở thẻ ATM nhưng đã lâu không sử dụng vẫn “mắc nợ” phí của ngân hàng dù đã lâu không sử dụng đến thẻ chị đã lập tức đến ngân hàng để kiểm tra. Chị Phượng cho biết mình có mở thẻ ATM tại ngân hàng Exxx… nhưng đã không sử dụng từ cách đây 3 năm. Khi ra chi nhánh ngân hàng thì chị mới “tá hỏa” khi được báo mình đang còn “nợ” các khoản phí duy trì thẻ, phí thông báo biến động số dư qua tin nhắn với mức nợ hơn 1 triệu đồng.

Chị được nhân viên ngân hàng cho hay nếu muốn đóng thẻ thì phải thanh toán khoản “nợ” này và đóng phí hủy thẻ thì mới được hủy tài khoản, hủy thẻ. Chị Phượng cho hay đành phải thanh toán các khoản “nợ” này để khóa thẻ, tránh rắc rối về sau.

Nhiều khách hàng khác trong những ngày gần đây cũng chia sẻ trên mạng xã hội về việc “bất ngờ” phát hiện ra các khoản nợ phí thẻ ATM của những thẻ mình đã mở nhưng không sử dụng đã lâu. Nhiều khách hàng cho biết họ đinh ninh là không sử dụng thẻ nữa thì không “mắc nợ” gì cả. Tuy nhiên thực tế là ngân hàng đã báo họ vẫn còn nợ nhiều khoản phí như phí thông báo biến động số dư, phí duy trì tài khoản… Và các khoản phí này vẫn được tính dù người dùng không sử dụng thẻ AMT.

Ghi nhận trên mạng xã hội những ngày gần đây cho thấy có hàng loạt người dùng đã phải đi kiểm tra các tài khoản, thẻ ATM của mình vì lo ngại “mắc nợ” mà không hay biết.

Một chuyên gia tài chính tại TP. HCM cho hay: “khi không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa thì người dùng nên nhanh chóng đi đóng thẻ. Dù không sử dụng thẻ ATM nữa nhưng các khoản phí duy trì thẻ, phí thông báo biến động số dư… vẫn được tính nếu người dùng đã đăng ký sử dụng dịch vụ mà không ngưng dịch vụ hay khóa thẻ, đóng tài khoản. Nhiều người dùng có tâm lý là không sử dụng thì chẳng phát sinh “nợ” gì nhưng thực tế họ vẫn có nguy cơ “mắc nợ” bởi các dịch vụ liên quan đến thẻ ATM. Vì vậy khi không muốn sử dụng nữa người dùng nên nhanh chóng đi đóng tài khoản";

"Riêng đối với thẻ tín dụng thì người dùng còn phải đặc biệt lưu tâm hơn nữa để tránh nợ quá hạn. Người dùng thẻ tín dụng cần thanh toán đúng thời hạn, việc chậm thanh toán dư nợ tín dụng có thể dẫn tới những “rắc rối” cho chủ thẻ. Về phía khách hàng sẽ phải chịu phí phạt trả chậm và lãi suất cao, thậm chí là bị truy tố trách nhiệm pháp lý, ảnh hưởng đến uy tín tín dụng và khả năng vay vốn trong tương lai nếu nợ tín dụng quá hạn. Khi không còn sử dụng thẻ tín dụng nữa thì nên ra ngân hàng kiểm tra kỹ các khoản nợ, phạt,… và khóa thẻ để tránh rắc rối về sau”, chuyên gia cho biết thêm.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Tranh cãi chuyện nằm giữa đường tập yoga: Rèn luyện sức khỏe hay 'sống ảo'?
  Từ hình ảnh về nhóm phụ nữ hơn chục người tập yoga giữa đường, dân mạng tranh luận về văn hóa tập yoga hiện tại.
 • Tuần tới, VN-Index có cơ hội chinh phục lại đỉnh cũ?
  VN-Index đã tăng gần 100 điểm từ đáy, áp sát đỉnh cũ 1.280 – 1.300 điểm. Đà tăng 4 tuần qua tiếp tục được nối dài, tuy nhiên, khi thị trường tiến gần đỉnh cũ, giới phân tích lo ngại rung lắc sẽ diễn ra. Áp lực chốt lời rõ rệt hơn từ phiên cuối tuần qua.
 • Phạm Hương lại mang thai ?
  Dù đã rời showbiz Việt để sang Mỹ sinh sống được 6 năm nhưng Phạm Hương vẫn là cái tên được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt.
 • Phát triển ngành công nghiệp bán dẫn là lựa chọn chiến lược ưu tiên
  Thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các các bộ, ngành, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp kinh nghiệm quốc tế, xu hướng phát triển và cung cầu nguồn nhân lực cho ngành bán dẫn thế giới; đồng thời, lấy ý kiến chuyên gia, đặc biệt các chuyên gia người Việt Nam đang công tác trong ngành bán dẫn trên thế giới và các cơ quan liên quan để hoàn thiện Đề án Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Vì sao xe hatchback thường có giá bán cao hơn xe sedan?
  Cả hatchback và sedan đều là dòng xe được ưa chuộng tại Việt Nam, tuy nhiên do công dụng, kiểu dáng, không gian rộng hơn nên hatchback thường có giá cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Lo lắng nợ thẻ ATM, tín dụng, hàng loạt người dùng vội vàng đi khóa thẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO