Lộ kích thước iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt

06/06/2024 20:04

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max được xem là các phiên bản có nhiều thay đổi nhất trong loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple.

Theo các tin tức rò rỉ thời gian gần đây, Apple dự kiến ​​​​sẽ tăng kích thước của bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cao cấp. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là lần cập nhật kích thước cho iPhone đầu tiên trong vài năm qua của Táo khuyết.

iphone 16 pro max ice universe.jpg
Mẫu iPhone 16 Pro Max. Ảnh: UniverseIce

Mặc dù thời gian gần đây, các tin đồn về việc iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch (tăng từ 6,1 inch) và màn hình iPhone 16 Pro Max sẽ là 6,9 inch (tăng từ 6,7 inch) xuất hiện khá nhiều, nhưng chưa có tiết lộ nào về kích thước chính xác các mẫu iPhone Pro sắp ra mắt.

Tuy nhiên, theo Macrumors, 2 nguồn tin UniverseIceInstant Digital vừa tiết lộ kích thước viền màn hình của cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo đó, mặc dù kích thước tổng thể các iPhone Pro mới tăng lên, viền màn hình của chúng cũng sẽ mỏng hơn so với thế hệ trước. Thông tin vừa được tiết lộ đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về kích thước các flagship tiếp theo của Apple trước khi ra mắt vào tháng 9 tới.

iPhone 16 Pro Max 7.png
So sánh thông số iPhone 16 Pro với iPhone 15 Pro. Nguồn: Macrumors
iPhone 16 Pro Max 8.png
So sánh thông số iPhone 16 Pro Max với iPhone 15 Pro Max. Nguồn: Macrumors

Năm ngoái, Apple đã giảm viền màn hình trên các mẫu iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng khuôn ép phun áp suất thấp (công nghệ LIPO). Năm nay, Apple được cho đang sử dụng công nghệ Border Reduction Structure (BRS), cho phép bố trí bo mạch dưới màn hình gọn và hiệu quả hơn để có được viền màn hình siêu mỏng.

Trong bảng thông số kích thước vừa được chia sẻ, viền màn hình trên iPhone 16 Pro là 1,2mm, mức giảm 30% so với iPhone 15 Pro (1,71mm).

Trong khi đó, viền màn hình iPhone 16 Pro Max là 1,15mm (giảm từ 1,55 mm của iPhone 15 Pro Max), tức là giảm 26%.

Để so sánh với điện thoại Android đối thủ, viền màn hình Samsung Galaxy S24 Ultra là 1,5mm.

Với viền màn hình được giảm xuống mức siêu mỏng, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ trở thành những smartphone cao cấp có màn hình tràn viền đẹp nhất thế giới.

Để dễ hình dung, nguồn tin UniverseIce đã chia sẻ hình ảnh so sánh trực quan như sau:

iPhone 16 Pro Max 5.png
iPhone 16 Pro Max (trái) so với iPhone 15 Pro Max. Ảnh: UniverseIce

Với những người đang sở hữu iPhone 15 Pro, họ sẽ cho rằng sự khác biệt về viền màn hình này là không đáng kể. Nhưng bản thân màn hình các mẫu iPhone 16 Pro đã lớn hơn và khi viền màn hình mỏng hơn sẽ làm giảm mức độ lớn hơn của khung máy. Vì thế, hiệu ứng về mặt thị giác sẽ rõ rệt hơn khi thực sự cầm iPhone mới và nhìn vào màn hình ngoài đời thực.

Tuy nhiên, đối với những người dự định nâng cấp từ mẫu iPhone "Pro" cũ hơn (ví dụ iPhone 13 Pro Max), sự khác biệt về màn hình là khá rõ ràng. Nguồn tin UniverseIce đã đưa ra bức ảnh dưới đây về iPhone 16 Pro Max so với iPhone 13 Pro Max - mẫu phát hành vào năm 2021.

iPhone 16 Pro Max 6.png
iPhone 16 Pro Max (trái) so với iPhone 13 Pro Max. Ảnh: UniverseIce

Nếu viền màn hình không phải vấn đề được bạn quan tâm thì iPhone 16 Pro mới sẽ còn có nâng cấp lớn về camera, nút Capture (nút chụp), chip A18 Pro mới...

Trước đó, theo Appleinsider, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo của TF Securities đã đưa ra dự đoán về các tuỳ chọn màu sắc cho các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Theo ông Kuo, sẽ có các tùy chọn titan tự nhiên - xám, titan đen và titan trắng giống như trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, tùy chọn titan xanh dương hiện tại sẽ bị loại bỏ. Thay thế cho màu này sẽ là "Rose Titanium" (titan hồng) mới. Nhà phân tích của TF Securities cũng cho biết Apple có thể đổi tên một số tùy chọn kể cả khi tông màu không thay đổi.

Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, ngoài các nâng cấp đã đề cập đến ở trên, có thể sẽ còn có kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Theo MacRumors, iPhone mới còn được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Xem video concept iPhone 16 Pro (Video: Tech Blood):

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lộ kích thước iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO