Lo đường bay Cần Thơ "chết yểu", Bộ Giao thông "cấp cứu"

Châu Như Quỳnh| 08/05/2022 11:11

Chính sách ưu đãi giá, xem xét ưu tiên xác nhận giờ cất - hạ cánh (slot) cho các chuyến bay đi/đến... là những giải pháp được Bộ Giao thông vận tải đưa ra nhằm thay đổi tình hình Cảng HKQT Cần Thơ.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam; các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines về việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cần Thơ.

Lo đường bay Cần Thơ chết yểu, Bộ Giao thông cấp cứu - 1

Đường bay Cần Thơ có lượng khách rất ít trong những năm qua (Ảnh: ACV).

Trong văn bản này, Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến sân bay Cần Thơ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo Đề án Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cục Hàng không Việt Nam cần khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến Cần Thơ; xem xét ưu tiên xác nhận giờ cất - hạ cánh (slot) cho các chuyến bay đi/đến Cảng HKQT Cần Thơ theo đúng quy định.

Cùng đó, Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khác quảng bá điểm đến Cần Thơ trong thời gian sớm nhất.

Chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế để giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến Việt Nam, trong đó có điểm đến là Cần Thơ.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao nghiên cứu xây dựng Đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cần Thơ, báo cáo Bộ GTVT trong tháng 6/2022.

Bộ GTVT yêu cầu ACV nghiên cứu sớm đưa Cảng HKQT Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến Cần Thơ; theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến Cảng HKQT Cần Thơ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo đề án đã được Thủ tướng phê duyệt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lo đường bay Cần Thơ "chết yểu", Bộ Giao thông "cấp cứu"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO