Lộ diện Top 3 vào chung kết 'Gương mặt điện ảnh 2020'

Đăng Hoài | 05/07/2020, 06:18

"Gương mặt điện ảnh 2020" đã gần đi đến những chặng đường cuối cùng. Vượt qua các thử thách khó khăn của chương trình, ba thí sinh sẽ tranh tài tại đêm chung kết cuối cùng đã chính thức lộ diện.

Mở đầu đêm thi là tác phẩm "Lạc nhịp" của thí sinh Phúc Nhi.
Nữ thí sinh vào vai người phụ nữ phải chịu đựng nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần. Cô sợ hãi trong cuộc sống hôn nhân của chính mình sau khi mất đi đứa con. Cô bất lực, không có cách nào để bày tỏ và giải thoát nỗi đau và sự sợ hãi đó.
Quảng cáo
Tuy nhiên, đạo diễn Ngọc Duyên nhận xét, cô chưa cảm nhận nỗi đau đó một cách rõ ràng vì tình huống được đặt ra là sau khi bị sảy thai, nhân vật sợ hãi mỗi khi gần gũi với chồng. Đó là cảm giác như bị cưỡng bức. 
Phần thi của Phúc Nhi được đạo diễn Ngọc Duyên nhận xét: “Phúc Nhi chưa lột tả hết được nội tâm của người mẹ mất đi đứa con. Cảm xúc nhân vật có nhưng chưa chuyển biến mạnh mẽ”.
Tiếp đến là tác phẩm "Đánh ghen" đến từ thí sinh Lâm Kỳ Nguyên.

Tình huống của giám khảo đưa ra cho thí sinh đó là hóa thân thành một người phụ nữ lẳng lơ nhưng vẫn tự chủ bản thân. Tuy là kẻ thứ ba nhưng cô đã dừng lại đúng lúc và hiểu ra lỗi sai của mình. Trong tiết mục, Lâm Kỳ Nguyên giúp đỡ người phụ nữ mất chồng, cũng chính là tình địch lúc trước của cô thức tỉnh.

“Muốn giành lại được chồng và được chồng yêu thương trước hết hãy tự chăm sóc và yêu thương chính bản thân mình trước”, nhận xét của giám khảo và cũng chính là thông điệp của tiết mục.

Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhận xét Lâm Kỳ Nguyên vẫn chưa chủ động trong những hành động khi diễn.
Về phía nữ giám khảo Cát Phượng, chị thích tiết mục này vì Lâm Kỳ Nguyên biết nhấn nhá đại từ đúng lúc, làm cho câu thoại được nổi bật hơn.

Ngọc Vàng mang đến cho BGK và khán giả tác phẩm "Gương soi".

Anh hóa thân thành người đàn ông có quá khứ nghèo khổ nhưng sau quá trình phấn đấu đã trở thành người đàn ông thành đạt. Khi có tất cả anh lại phủ nhận quá khứ khó khăn đó và cả công ơn người đã sinh thành ra mình. Anh chỉ nhận ra mình đã sai khi cậu con trai lặp lại câu nói mà mình đã nói với mẹ.

Phần diễn xuất của Ngọc Vàng.

Giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng thí sinh đã diễn tả đề tài vượt quá yêu cầu đưa ra, chưa thể hiện ra được sự sĩ diện của một nhân vật từ người nghèo khổ để trở thành quý ông thành đạt, tôn trọng vẻ bên ngoài.

Tuy nhiên, diễn viên Minh Luân lại khen nam thí sinh thoại rất chắc, dẫn dắt khán giả tuyệt vời và đánh giá đây sẽ là một đối thủ đáng gờm.

Thí sinh Phương Trâm thể hiện phần thi cuối cùng qua tác phẩm "Phút cuối cùng".

Thử thách đưa ra cho thí sinh là hóa thân thành một người phụ nữ yếu đuối đến tận cùng. Cô tuyệt vọng bởi sự vô tâm của người chồng. Bước đến đường cùng, cô chọn cái chết bằng để giải thoát cho chính mình.

Đạo diễn Minh Nhật nhận định Phương Trâm diễn có nội lực, giữ tâm lý rất vững chắc và anh rất hài lòng với phần trình diễn của thí sinh.

Tiếp theo là phần biến hóa bất ngờ của các thí sinh qua thử thách nâng cao (MV). Ở thử thách này các thí sinh sẽ trổ tài ca hát, diễn xuất và vũ đạo.

Thí sinh Lâm Kỳ Nguyên với tiết mục "Cánh hồng phai".
Tiếp đến là Phương Trâm với tiết mục "Sóng gió".
Tiết mục "OK - Anh thì không" của Phúc Nhi.
Tiết mục "Một lần" của Trần Ngọc Vàng. 

Khép lại đêm thi, Ngọc Vàng, Phương Trâm và Lâm Kỳ Nguyên là 3 thí sinh giành được vé bước vào đêm chung kết xếp hạng. Đồng nghĩa với việc Phúc Nhi phải dừng lại cuộc đua "Gương mặt điện ảnh 2020". Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21 giờ, Chủ Nhật ngày 05/07/2020 trên kênh HTV9.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện Top 3 vào chung kết 'Gương mặt điện ảnh 2020'