Lộ đề thi học kỳ toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế: Kỷ luật hiệu trưởng một trường THPT

28/09/2023 10:56

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đưa ra quyết định với Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung sau khi việc đề thi học kỳ bị lộ.

Liên quan đến việc đề thi học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bị lộ, sáng 28/9, trả lời PV VTCNews, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa đưa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) bằng hình thức khiển trách.

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế)

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế)

Trước đó, vào đầu năm 2023 tại Thừa Thiên - Huế xảy ra việc đề thi học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ. Cụ thể, ngày 7/1, việc nghi vấn lộ đề thi được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thời điểm trên, khi đang làm bài thi môn thuộc khối xã hội, một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu, hội đồng thi lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có bốn mã đề của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do đơn vị này ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau đó, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế có những thông tin về nguyên nhân sự việc. Theo đó, trước ngày 7/1, nữ cán bộ trường THPT Nguyễn Sinh Cung lấy đề thi phần tự luận môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP Huế. Sau đó, người cháu này chia sẻ đề thi cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Sau sự việc, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế tiếp tục làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân cán bộ trường Nguyễn Sinh Cung để có hướng xử lý nghiêm khắc.

Cùng với đó, Sở tiếp tục chỉ đạo các trường truy vết và tổ chức kiểm tra lại môn học bị lộ đề. Sở cũng yêu cầu xử lý các học sinh sử dụng tài liệu và bị lập biên bản ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

NGUYỄN VƯƠNG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lộ đề thi học kỳ toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế: Kỷ luật hiệu trưởng một trường THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO