Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức

28/10/2022 12:22

Hàng loạt lô cốt được dựng lên suốt một năm qua tại một số tuyến đường ở TP Thủ Đức gây kẹt xe, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 1

Người dân đi lại trên đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) phản ánh công trình xây dựng hệ thống thoát nước chống ngập trên đường này thi công ì ạch, gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán (Ảnh: Hải Long).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 2

Một lô cốt án ngữ cả năm ngay giao lộ Đặng Văn Bi - Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) gây kẹt xe vào các khung giờ cao điểm.

"Ngày hai buổi sáng và chiều, khu vực này kẹt xe kéo dài, bà con đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tôi không biết họ thi công cái gì mà làm hoài không xong", anh Thanh Tuấn (phường Phước Long B, TP Thủ Đức) bức xúc (Ảnh: Hải Long).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 3

Ghi nhận trên đường Kha Vạn Cân đoạn qua phường Linh Đông (TP Thủ Đức) có hàng loạt trụ bê tông nằm ngổn ngang trước nhà người dân (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 4

Anh Kiết - một chủ kinh doanh trên đường Kha Vạn Cân nói: "Công trình bắt đầu năm rồi nhưng đến này vẫn chưa xong. Cả một tháng nay không thấy công nhân làm việc, các trụ bê tông chắn trước nhà gây nhiều bất tiện. Từ ngày lô cốt xuất hiện việc buôn bán trở nên ế ẩm, một số cửa hàng trên đoạn đường này phải trả mặt bằng vì không cầm cự nổi" (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 5

Nước sinh hoạt của các hộ dân trên đoạn đường thi công này không có chổ thoát. Do đó, xảy ra tình trạng ứ đọng trước cửa nhà, bốc mùi hôi thối và phát sinh muỗi (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 6

Theo người dân sinh sống trên đường Kha Vạn Cân, mỗi khi trời mưa là tuyến đường ngập lênh láng, nước tràn vào nhà (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 7

Anh Sức - công nhân làm việc tại công trình xây dựng hệ thống thoát nước chống ngập trên đường này lo lắng: "Tôi đang chờ dự án được tiếp tục thi công để đi làm, nhưng cả tháng nay vẫn chưa thấy gì" (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 8

Vào giờ cao điểm, xe cộ thường xuyên kẹt cứng tại các khu vực có lô cốt án ngữ trên đường. Theo người dân, công trình này thi công kéo dài hơn một nay nhưng vẫn chưa hoàn thành, nhiều thời điểm máy móc "đóng băng" không hoạt động (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 9

Tại một lô cốt trên đường Kha Vạn Cân (phường Linh Đông), xe cộ thường xuyên hỗn loạn do người dân điều khiển xe máy chen lấn nhau qua đoạn có mặt đường bị thu hẹp (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 10

Tương tự, lô cốt án ngữ tại giao lộ Đặng Văn Bi - Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ) thi công ì ạch hơn một năm nay gây kẹt xe vào các giờ cao điểm trong tuần (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 11

Một số rào chắn dùng để bao quanh các lô cốt được đơn vị thi công để tràn lan trên vỉa hè đường Võ Văn Ngân gây mất mỹ quan đô thị (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 12

Vào giờ tan tầm, người dân di chuyển qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn (Ảnh: Trần Đạt).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 13

Các lô cốt được dựng lên ngay giữa đường khiến lòng đường thu hẹp chỉ còn khoảng 3m, thậm chí nhiều đoạn chỉ đủ để 2 xe máy cùng đi qua (Ảnh: Hải Long).

Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức - 14

Một lô cốt nằm ngay khu vực chợ Thủ Đức khiến việc kinh doanh của các tiểu thương gặp nhiều khó khăn.

Với những vấn đề xảy ra, công trình sớm được hoàn thành là mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây. Theo chị Linh, các tiểu thương ở chợ Thủ Đức đều mong công trình sớm hoàn thành để trở lại cuộc sống buôn bán bình thường (Ảnh: Hải Long).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lô cốt án ngữ giữa đường gây kẹt xe kéo dài ở TP Thủ Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO