Lộ bản thảo đề thi lớp 10 ở Kon Tum: 12 học sinh liên quan

Phạm Hoàng| 18/06/2023 18:22

Cơ quan chức năng xác định có 12 học sinh liên quan đến việc lộ bản thảo đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh, năm học 2023-2024 tại Kon Tum.

Ngày 18/6, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh để báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và đề xuất hướng xử lý đối với của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, giáo viên được giao ra đề đã bất cẩn trong bảo quản dự thảo đề.

Ban ra đề còn thiếu chặt chẽ trong yêu cầu xử lý bản thảo đề thi khiến cho học sinh chụp bản dự thảo đề và chuyển cho bạn học trong nhóm kín.

Cơ quan chức năng cũng xác định có 12 học sinh liên quan đến vụ việc.

Lộ bản thảo đề thi lớp 10 ở Kon Tum: 12 học sinh liên quan - 1

Cơ quan chức năng xác có 12 học sinh liên quan đến việc bản thảo đề thi lớp 10 ở Kon Tum bị lộ (Ảnh: T.T).

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đánh giá, phạm vi ảnh hưởng của môn Tiếng Anh (môn chung) là rất nhỏ so với quy mô của kỳ thi. Sau khi phân tích số liệu thống kê, theo Sở GD&ĐT tỉnh, không có sự bất thường về điểm số ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sở đề xuất UBND tỉnh Kon Tum giữ nguyên phương án xét tuyển sinh đối với các thí sinh không liên quan đến vụ việc lộ bản thảo đề thi theo quy định.

Đối với các thí sinh có liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT đề xuất hủy kết quả thi lần này và tổ chức cho các thí sinh này thi đợt 2 đối với môn Tiếng Anh. Dự kiến thi vào đầu tháng 8 tới.

Về xét tuyển sinh đối với các thí sinh này, Sở GD&ĐT đề xuất sử dụng kết quả thi đợt đầu của môn Toán, Ngữ văn; kết quả thi đợt 2 của môn Tiếng Anh cùng với điểm rèn luyện, học tập 4 năm cấp THCS của thí sinh để xét tuyển.

Như Dân trí thông tin, tối 2/6, sau buổi thi môn tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Kon Tum, Sở GD&ĐT phát hiện trên mạng xã hội có dư luận về việc lộ đề thi môn tiếng Anh, kèm theo bản chụp nội dung gần giống đề thi môn tiếng Anh.

Thông tin ban đầu, có 3 người ra đề thừa nhận có một học sinh lớp 9 của trường đã chụp đề thi từ máy in tại nhà của một người tên Hương trong quá trình học thêm.

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum sau đó xác định, đề thi bị lộ đang lan truyền trên mạng xã hội là bản dự thảo không phải lộ đề thi chính thức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lộ bản thảo đề thi lớp 10 ở Kon Tum: 12 học sinh liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO