Lisa (Blackpink) và gia đình bị thù ghét qua mạng

25/09/2023 12:19

Nữ ca sĩ Lisa của nhóm nhạc đình đám Blackpink và gia đình cô trở thành mục tiêu tấn công của các hình thức bắt nạt và các chiến dịch thù ghét qua mạng, liên tục trong năm nay.

Lisa và người hâm mộ vô cùng đau lòng khi cô liên tục bị bạo lực mạng với hàng loạt các bình luận thù ghét trên các nền tảng mạng xã hội Twitter, Instagram. Gần đây, một tình tiết gia tăng lo ngại khi cả gia đình Lisa đều trở thành mục tiêu của làn sóng bình luận ghét bỏ trên mạng.

Lisa (Blackpink) và gia đình bị thù ghét qua mạng-1
Lisa gánh chịu sự thù ghét qua mạng.

Lisa (Blackpink) và gia đình bị thù ghét qua mạng-2
Gia đình cô cũng bị tấn công.

Sự tấn công này được cho là bắt nguồn từ các anti – những người ghét bỏ, phản đối nghệ sĩ nào đó và một nhóm riêng biệt được gọi là "akgae fan" – người hâm mộ ưu tiên một thành viên trong nhóm. "Akgae fan" vô cùng nhiệt tình ủng hộ thành viên duy nhất trong một nhóm nhưng có thể nuôi dưỡng sự oán hận hoặc coi thường thành viên khác.

Một số "akgae fan" cố gắng biện minh cho hành vi cay độc nhắm vào Lisa và gia đình cô bằng những ngôn từ ác ý trên mạng xã hội là để trả đũa "akgae fan" của Lisa. Họ cho rằng trước đây, "akgae fan" của nữ ca sĩ này đã tấn công Jennie (Blackpink) và gia đình cô. Vì thế, họ cũng cho các "akgae fan" của Lisa nếm quả đắng mình gieo trồng.

Việc đổ lỗi vòng tròn này khiến tình hình thêm trầm trọng, nó tạo ra không khí thù địch không chỉ ảnh hưởng đến bản thân nghệ sĩ mà còn cả gia đình vô tội của họ. Đây là hành động kém văn minh, cần bị loại bỏ để môi trường văn hóa mạng tốt đẹp, tích cực hơn, thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng nhau.

Nhóm nhạc Blackpink hiện vẫn đang là tâm điểm truyền thông khi việc tái ký hợp đồng của nhóm chưa được Công ty quản lý YG Entertainment công bố. Nhiều thông tin đồn đoán xung quanh gây nhiễu loạn.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lisa (Blackpink) và gia đình bị thù ghét qua mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO