Lính Mỹ đánh nhau với du khách nước ngoài tại hộp đêm ở Hungary

19/11/2022 16:14

Kênh truyền hình Hungary M1 đưa tin, lính Mỹ thuộc lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của NATO đánh nhau với khách du lịch nước ngoài tại hộp đêm Instant/Fogas ở trung tâm thành phố Budapest.

(Ảnh minh họa: Global Look Press)

Các nhà chức trách địa phương vẫn chưa xác định được danh tính người Mỹ đã gây ra vụ ẩu đả với ai và vì lý do gì. Theo kênh này, không có ai bị thương nặng.

Theo truyền thông địa phương, binh lính Mỹ đã sử dụng kỹ năng chiến đấu để đánh tay đôi với du khách, thậm chí nhân viên bảo vệ hộp đêm cũng không thể đối phó và phải gọi cảnh sát can thiệp. Khi đến hiện trường, cảnh sát địa phương đã đưa lính Mỹ về đồn.

Văn phòng Công tố viên Điều tra Trung ương Hungary đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung nghiêm trọng.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông, quân nhân này được cho là đang phục vụ trong Sư đoàn Dù 101 của Mỹ.

Trước đó có thông tin cho rằng, quân nhân Anh đã đánh một người đàn ông trong quán bar ở trung tâm Skopje trong khi cuộc tập trận của NATO diễn ra ở Bắc Macedonia.

Hồi tháng 10, Sư đoàn Dù 101 của Quân đội Mỹ đã được cử đến châu Âu lần đầu tiên sau gần 80 năm trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Nga và khối liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu.

Sư đoàn Dù 101 của Mỹ nổi tiếng với biệt danh “Tiếng thét đại bàng”, là đơn vị đặc biệt của Quân đội Mỹ được huấn luyện cho các nhiệm vụ đột kích. Tiếng Thét Đại Bàng từng được Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nhắc tới như “mũi giáo” của quân đội Mỹ và là đơn vị uy lực, linh động nhất.

Sư đoàn Dù 101 có khả năng lên kế hoạch, phối hợp và tiến hành các chiến dịch đột kích bằng đường không quy mô lớn ở các khu vực có địa hình phức tạp, không thể đổ bộ bằng đường bộ hay đường biển.

Sư đoàn Dù 101 là đơn vị hoạt động hiệu quả trong các chiến dịch chống khủng bố ở Iraq và Afghanistan. Trong Thế chiến II, Sư đoàn Dù 101 nổi tiếng với vai trò trong Chiến dịch Overload (cuộc đổ bộ Normandy ngày 6/6/1944).

Hòa Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lính Mỹ đánh nhau với du khách nước ngoài tại hộp đêm ở Hungary
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO