Linh cẩu 'được voi đòi tiên' liền bị cả chục con chó hoang bao vây trừng trị... tới bến

22/11/2020, 15:36

Một con linh cẩu đã 'năm lần bảy lượt' đến cướp thức ăn của đàn chó hoang và đã phải nhận một bài học đích đáng cho hành động của mình.

Tại Khu bảo tồn Trò chơi MalaMala tỉnh Mpumalanga, Nam Phi, một cuộc chiến đầy kịch tính đã diễn ra giữa hai loài ăn thịt của thảo nguyên châu Phi là linh cẩu và chó hoang châu Phi sau khi bầy chó đã giết được một con linh dương cái (Tên khoa học: Tragelaphus angasii).

Trước đó con linh cẩu đơn độc đã bị bầy chó hoang tấn công đến chảy máu nhưng vẫn không từ bỏ ý định 'không làm mà vẫn có ăn' của mình. Nó mạo hiểm đơn thương độc mã lao tới cướp thức ăn từ bầy chó đông đến hàng chục con.

Sự mạo hiểm này không phải là vô nghĩa vì nó đã lấy được một phần thịt tương đối lớn và chạy mất, tuy nhiên sau đó con linh cẩu lại quay lại vì muốn ăn thêm. Lần này thì đàn chó hoang đã bao vây và tấn công một cách dữ dội con linh cẩu này.

Chúng dồn ép cho kẻ thù phải chạy xuống dưới nước để thoát thân nhưng nếu như linh cẩu là những kẻ dai dẳng, lì lợm thì chó hoang châu Phi cũng chẳng hề kém cạnh chút nào. Chúng vẫn quyết tâm 'dạy dỗ' con linh cẩu này đến cùng.

Chó hoang châu Phi là một trong những loài thú ăn thịt có lực cắn mạnh nhất ở thảo nguyên châu Phi nên những cú cắn của chúng là không thể xem thường. Rất may ngay sau đó đồng loại của con linh cẩu này đã kéo đến để giải vây cho nạn nhân.

Quảng cáo

Xem video:

Bài liên quan
Clip: 20 linh cẩu "bày binh bố trận" săn nghé con và cái kết bẽ mặt
Dù đã tập hợp gần 20 thành viên tham gia vào cuộc đi săn nhưng bầy linh cẩu vẫn không đoạt mạng được con mồi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Linh cẩu 'được voi đòi tiên' liền bị cả chục con chó hoang bao vây trừng trị... tới bến