Liều lĩnh tấn công cá sấu, ngựa hoang suýt trả giá bằng tính mạng

Minh Khôi| 12/07/2022 12:16

Thấy cá sấu nằm bất động trên bãi cỏ, ngựa hoang có quyết định dại dột khi lao về phía kẻ săn mồi máu lạnh.

Liều lĩnh tấn công cá sấu, ngựa hoang suýt trả giá bằng tính mạng

Trong tự nhiên, chúng ta chỉ thường bắt gặp các loài ăn thịt như sư tử, cá sấu... chủ động lao vào tấn công linh dương, ngựa vằn... Tuy nhiên trong một đoạn video hiếm có được du khách ghi lại ở Công viên quốc gia bang Florida (Mỹ), đã cho thấy cảnh tượng một con ngựa hung dữ, dám tấn công cả cá sấu.

Trong video, có thể thấy một con cá sấu đang thản nhiên nằm phơi nắng trên bãi cỏ và gần đó là một bầy ngựa, dường như cũng chẳng hề quan tâm tới kẻ săn mồi đang ở cạnh bên.

Đột nhiên, một con ngựa đực nổi điên, lao về phía cá sấu, và dùng móng của nó như muốn giày xéo lên kẻ địch. Sự việc bất ngờ khiến cá sấu không kịp trở tay.

Tuy nhiên, khi quan sát thấy con ngựa bắt đầu chạy vòng tròn và tiếp tục lao nhanh về phía mình một lần nữa, cá sấu quyết định chống trả bằng cách tung ra cú đớp cực mạnh. Lực cắn của đòn tấn công khiến cá sấu thậm chí bị nhấc bổng lên không trung.

Tuy nhiên, nó đã cắn trượt mục tiêu, và ngựa hoang thoát chết trong gang tấc. Sau đòn tấn công, con ngựa dường như cũng ý thức được mối nguy hiểm, nên đã tháo lui về phía đàn của nó. Những người chứng kiến màn tấn công vô cùng bất ngờ và tỏ vẻ lo lắng cho cả hai con vật.

Liều lĩnh tấn công cá sấu, ngựa hoang suýt trả giá bằng tính mạng - 1

Con ngựa suýt chút nữa bị cá sấu đớp trúng chân khi đang lao tới (Ảnh cắt từ clip).

Theo các tài liệu được ghi chép, cá sấu thuộc danh sách những động vật có cú đớp uy lực nhất trên hành tinh chúng ta.

Ước tính, lực cắn của một con cá sấu nước mặn trưởng thành lên tới 3.700 PSI, tương đương 260 kg/cm2. Trong khi đó, loài có lực cắn mạnh nhất hành tinh là cá mập trắng, với khoảng 4.000 PSI.

Mặc dù là loài bò sát tương đối lười vận động, nhưng trong những lúc săn mồi, hoặc khi bị kích động, chúng tỏ ra cực kỳ nhanh nhẹn và có thể xé xác con mồi lớn như trâu, bò, ngựa, linh dương... và thậm chí cả con người, trong chốc lát.

Thông thường, sau khi dùng cú đớp trời giáng của mình, con cá sấu sẽ kéo nạn nhân xuống con sông để nhấn chìm tới ngạt thở. Sau đó, để xé mồi, cá sấu ngoạm chặt miếng thịt rồi xoay người nhiều vòng để dứt thịt ra.

Điều này cho thấy con ngựa hoang trong đoạn clip trên đã thực sự may mắn khi tránh được cú đớp của cá sấu, bảo toàn được mạng sống trước kẻ đi săn máu lạnh dưới nước.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Liều lĩnh tấn công cá sấu, ngựa hoang suýt trả giá bằng tính mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO