Liên tiếp xảy ra tấn công mạng vào hệ thống giao thông vận tải Iran

Cao Ứng (TTXVN/Vietnam+) | 11/07/2021, 05:55

Các hệ thống máy tính của nhân viên thuộc Bộ Đường bộ và Phát triển Đô thị đã bị tấn công khiến cổng thông tin của bộ và các trang web liên kết không thể truy cập được.

Lien tiep xay ra tan cong mang vao he thong giao thong van tai Iran hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: millichronicle.com)

Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 10/7 đưa tin, trang web của Bộ Giao thông nước này tiếp tục bị đánh sập gây gián đoạn dịch vụ.

Đây là vụ tấn công mạng thứ hai trong vòng hai ngày liên tiếp nhằm vào hệ thống giao thông vận tải của Iran.

Các hệ thống máy tính của nhân viên thuộc Bộ Đường bộ và Phát triển Đô thị đã bị tấn công khiến cổng thông tin của bộ và các trang web liên kết không thể truy cập được. Bản tin của đài truyền hình cũng không xác định thủ phạm đứng sau vụ tấn công hay bất cứ thông tin nào về yêu cầu tiền chuộc.

Quảng cáo

Hôm 9/7, tin tặc đã chiếm quyền quản trị và đăng tải thông tin giả về trì hoãn lịch chạy tàu khiến dịch vụ vận tải này bị gián đoạn. Công ty đường sắt khẳng định chỉ có hệ thống bảng hiển thị thông tin bị ảnh hưởng còn các đoàn tàu vẫn vận hành bình thường.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin Mohammad Javad Azari-Jahromi ngày 10/7 đã cảnh báo về nguy cơ tấn công mã độc tống tiền và các hệ thống máy tính trọng yếu cần được nâng cấp bảo mật để đối phó./.

Cao Ứng (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Bị tấn công mạng nghiêm trọng, Nga cáo buộc nước ngoài can thiệp bầu cử Hạ viện
Ngày 18/9, Ủy ban bầu cử Nga cho biết đã ghi nhận sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang diễn ra.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên tiếp xảy ra tấn công mạng vào hệ thống giao thông vận tải Iran