Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, ngành giáo dục cấp tốc chấn chỉnh

Tiến Thành| 01/04/2023 09:51

Trước thực trạng một số vụ bạo lực học đường xảy ra trên địa bàn, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã có văn bản chấn chỉnh.

Ngày 31/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an ninh trường học, trước thực trạng một số vụ bạo lực học đường xảy ra trên địa bàn, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Theo đó, lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục tăng cường trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác quản lý, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng học sinh đánh nhau; phối hợp chặt chẽ và liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh để quản lý, giáo dục học sinh trong và ngoài nhà trường nhằm phát hiện các dấu hiệu có thể xảy ra và chấn chỉnh kịp thời.

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, ngành giáo dục cấp tốc chấn chỉnh - 1

Bạo lực học đường đang là vấn đề nóng tại Quảng Bình (Ảnh: Cắt từ clip).

Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi, gần gũi học sinh nắm bắt tâm tư, diễn biến tâm lý, tình cảm học sinh để đưa ra các biện pháp giáo dục đạo đức thích hợp với từng học sinh lớp mình chủ nhiệm, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, góp phần hạn chế tình trạng bạo lực học đường.

Phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ và chính quyền địa phương để triển khai các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau.

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, ngành giáo dục cấp tốc chấn chỉnh - 2

Sở GD&ĐT Quảng Bình đã yêu cầu các trường chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường (Ảnh: Tiến Thành).

Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các em học sinh; đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc, đúng quy định đối với học sinh vi phạm quy tắc ứng xử của nhà trường.

Liên quan đến những vụ bạo lực học đường xảy ra tại Quảng Bình, có thể kể đến 2 vụ việc nổi cộm gần đây nhất xảy ra tại địa bàn huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn.

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, ngành giáo dục cấp tốc chấn chỉnh - 3

Nam sinh tại huyện Minh Hóa bị hành hung dã man (Ảnh: Mạng xã hội Facebook).

Tại huyện Minh Hóa, vào ngày 11/3, một nam sinh lớp 9 cũng bị một nhóm học sinh hành hung dã man, phải nhập viện điều trị. Nạn nhân là em Đặng C.T., học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa.

Em T. bị nhóm bạn tát, đá vào mặt, thậm chí dùng thanh gỗ phang liên tiếp vào đầu và lưng, sau khi đánh xong thì bỏ đi. Lúc bị đánh, T. chỉ biết ôm đầu chịu trận mà không dám phản kháng hay bỏ chạy, những người bạn chứng kiến sự việc cũng không dám can ngăn.

Trước đó tại thị xã Ba Đồn vào giữa tháng 2 cũng xảy ra một vụ bạo lực học đường khác, theo đó, nữ sinh Trần Thị D.Ph., học sinh lớp 7A, Trường THCS Quảng Long, thị xã Ba Đồn đã túm tóc, kéo lê một nữ sinh khác trên bãi đất, tát liên tục vào mặt và bắt quỳ gối chui qua 2 chân.

Nữ sinh bị đánh và làm nhục là em Đỗ Thị H.D., học sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Nữ sinh đánh bạn sau đó đã bị đình chỉ học 7 ngày.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, ngành giáo dục cấp tốc chấn chỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO