Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ, tước giấy phép

NGUYỄN LY| 20/09/2022 11:58

TPHCM – Trước nhiều thông tin phản ánh từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur, Sở Y tế TPHCM tiếp tục lần thứ 2 tước giấy phép hoạt động thẩm mỹ của cơ sở này.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM liên tiếp bị người dân phản ánh, tố cáo liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ.

 
Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ, tước giấy phép. Ảnh: NL

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, ngày 19.9.2022, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, Ủy ban nhân dân Phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở, ghi nhận hoạt động của Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic) có nhiều sai phạm.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP, tại thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở không đúng như cam kết hiệu quả sau khi thực hiện liệu trình. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng và nhiều khách hàng ở các phòng chức năng khác nhau đang thực hiện làm làm đẹp tại đây.

Cơ sở này vẫn hoạt động bình thường, dù trước đó vào ngày 10.8.2022, cơ sở này bị Thanh tra Sở Y tế TP tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng. Đồng thời, cơ sở Thẩm mỹ viện Pasteur có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Trước những hoạt động công khai trong khi đang bị đình chỉ này, Thanh tra Sở Y tế cũng vừa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 186/QĐ-XPVPHC đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 187, 188, 189, 190/QĐ-XPVPHC đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Thẩm mỹ viện Pasteur đã liên tiếp bị đình chỉ hoạt động hai lần về những sai phạm đã được kiểm tra.

Đối với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Liên tiếp sai phạm, Thẩm mỹ viện Pasteur bị đình chỉ, tước giấy phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO