Liên tiếp 2 vụ xả súng kinh hoàng trong một ngày tại Mỹ

Thế Linh | 02/02/2022, 11:48

Ngày 1/2, Mỹ đã trải qua 2 vụ xả súng liên tiếp tại bang Virginia và Minnesota, khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Ngày 1/2, một vụ nổ súng đã xảy ra trong khuôn viên trường đại học ở bang Virginia (Mỹ) khiến 2 cảnh sát thiệt mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát bang Virginia cho biết một vụ xả súng xảy ra tại trường cao đẳng Bridgewater ở thành phố cùng tên thuộc bang này. Một nghi phạm đã nổ súng nhằm vào 2 cảnh sát, một là nhân viên thực thi pháp luật và một là nhân viên an ninh tại trường. Tên này đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường song sau đó đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện trường vụ xả súng tại  một trường học ở thành phố Richfield, bang Minnesota. (Nguồn: New York Times)
Hiện trường vụ xả súng tại một trường học ở thành phố Richfield, bang Minnesota. (Nguồn: New York Times)

Thống đốc bang Virginia Glen Youngkin thông báo tóm tắt về tình hình tại trường Đại học Bridgewater, cho biết hung thủ đang bị giam giữ.

Cảnh sát bang và địa phương đang có mặt tại hiện trường. Trong khi đó, Thị trưởng Bridgewater đã lên án vụ nổ súng trên, đồng thời bày tỏ chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Cùng ngày, một vụ nổ súng khác đã xảy ra bên ngoài một trường học ở thành phố Richfield, bang Minnesota, miền Trung Tây nước Mỹ, khiến 1 học sinh thiệt mạng và 1 học sinh khác bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra vào buổi trưa tại Trung tâm Giáo dục miền Nam, cơ sở chăm sóc khoảng 200 học sinh từ mẫu giáo đến 21 tuổi. Các nhân viên đã phát hiện 2 học sinh đã bị bắn trên vỉa hè gần cổng trước của trường, và nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cả 2 học sinh đã được đưa tới bệnh viện, trong đó một em đã không qua khỏi.

Bạo lực súng đạn vẫn là bài toán nan giải đối với nhiều đời chính quyền tại Mỹ. Tổng thống Joe Biden đã phải sử dụng từ "đại dịch" để mô tả về vấn nạn này, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục kêu gọi Quốc hội Mỹ xem xét và triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên tiếp 2 vụ xả súng kinh hoàng trong một ngày tại Mỹ
vietnam.vn