Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII không tổ chức Lễ Khai mạc, chỉ trao giải trực tuyến

28/09/2021, 14:28

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã có những thay đổi nhất định về cách tổ chức để đảm bảo an toàn chống dịch, hình thức trao giải trực tuyến được coi là hợp lý.

Như nhiều thông tin đưa ra trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII phải rời lịch tổ chức từ tháng 9/2021 sang tháng 11/2021 tại TP. Thừa Thiên - Huế. Đồng thời, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan phim cũng đã ban hành Quyết định điều chỉnh Đề án tổ chức Liên hoan phim. Theo đó, Liên hoan phim sẽ cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài việc không tổ chức Lễ khai mạc, chỉ tổ chức trao giải trực tuyến, các hoạt động của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ chỉ diễn ra từ 18 - 20/11. Trong đó, tiêu biểu là Triển lãm trưng bày và trực tuyến "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim". Phim tham dự Liên hoan phim cũng sẽ chiếu, phát sóng trực tuyến trên sóng VTV và nền tảng kỹ thuật số VTV Go.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII không tổ chức Lễ Khai mạc, chỉ trao giải trực tuyến
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ không có Lễ khai mạc

Về sự thay đổi đặc biệt của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh từng chia sẻ với TGĐA: "Khó khăn chung và làm ảnh hưởng đến các cơ quan, đơn vị của ngành điện ảnh do dịch Covid-19 là rất nghiêm trọng. Việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII ngoài nội hàm và mục đích truyền thống thì năm nay còn như là một sự khích lệ, động viên tinh thần các nghệ sĩ điện ảnh, đồng thời cũng để xã hội, để nhân dân thấy trong thời gian muôn vàn khó khăn của dịch bệnh các nghệ sĩ điện ảnh vẫn vượt qua tất cả để sáng tác, có tác phẩm tốt phục vụ nhân dân".

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII không tổ chức Lễ Khai mạc, chỉ trao giải trực tuyến
Hình thức trao giải trực tuyến được áp dụng
Quảng cáo

Được biết, Lễ công bố và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII sẽ được diễn ra trực tuyến lúc 20h00 ngày 20/11, được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế và nền tảng kỹ thuật số của Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

P.V

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Xu hướng duy trì làm việc tại nhà sau giãn cách
  một giờ trước Cuộc sống số
  Sau những chật vật ban đầu, nhiều nhân viên văn phòng đã bắt đầu quen dần với làm việc tại nhà và mong muốn duy trì tình trạng này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 • Xe ô tô bị hụt ga bao gồm những nguyên nhân nào?
  một giờ trước Tư vấn
  Phương tiện ngày càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều vì vậy tình trang xe ô tô bị hụt ga cũng thường hay xảy ra. Trong lúc di chuyển tình trạng này diễn ra khá phổ biến do có nhiều nguyên nhân.
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  một giờ trước Bất động sản
  UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  một giờ trước Môi trường
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • MU lại đấu Man City, Solskjaer hối hận Ronaldo
  một giờ trước Bóng đá quốc tế
  MU tranh sao Sociedad với Man City, Solskjaer hối hận với Ronaldo, đội bóng của Pep Guardiola ra giá bán Sterling là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII không tổ chức Lễ Khai mạc, chỉ trao giải trực tuyến