Liên hoan phim quốc tế Busan 2022 trở lại vẹn nguyên sau 2 năm

Đức Anh (TTXVN/Vietnam+) | 07/09/2022, 18:08

Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan 2022 cho biết đã lên kế hoạch cho tất cả các sự kiện, các suất chiếu được phép tiếp nhận lượng người xem bằng 100% công suất phòng chiếu như trước đại dịch.

Lien hoan phim quoc te Busan 2022 tro lai ven nguyen sau 2 nam hinh anh 1Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan. (Nguồn: Korea Times)

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19, tháng 10 tới, Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) sẽ chính thức quay trở lại, trong đó các biện pháp giãn cách xã hội sẽ không còn áp dụng tại mọi sự kiện trong khuôn khổ sự kiện.

Thông báo được ban tổ chức BIFF đưa ra ngày 7/9 nêu rõ lễ khai mạc và bế mạc sẽ không yêu cầu người tham dự phải giữ khoảng cách.

Liên hoan phim lớn nhất châu Á dự kiến diễn ra từ ngày 5-14/10 tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, quy tụ 243 bộ phim đến từ 71 quốc gia.

Các phim tranh giải sẽ được công chiếu tại 7 rạp của thành phố Busan, trong đó có Trung tâm Chiếu phim Busan - sân khấu chính của BIFF.

Ban tổ chức cho biết đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho tất cả các sự kiện, các suất chiếu được phép tiếp nhận số lượng người xem bằng 100% công suất chứa của phòng chiếu như trước đại dịch.

Trong liên hoan phim năm 2021, lễ khai mạc đã được tổ chức trực tiếp, với nhiều người tham dự nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt và giữ khoảng cách.

Trong khi đó, các buổi chiếu phim trong rạp phải đảm bảo người xem ngồi giãn cách.

Bộ phim đến từ Iran mang tên “Scent of Wind” được lựa chọn công chiếu mở màn trong khi phim  “A Man” của đạo diễn người Nhật Bản Kei Ishikawa sẽ là suất chiếu khép màn BIFF 2022.

Trong khi đó, 20 phim ghi danh tranh giải New Curents (tạm dịch: Dòng chảy mới), một hạng mục quan trọng của  BIFF dành cho các đạo diễn trẻ châu Á.

"Memento Mori: Đất" là bộ phim Việt Nam duy nhất thi hạng mục này trong sự kiện năm nay. Việt Nam đã có 2 đại diện tại hạng mục này là "Miền ký ức" (2021) và "Ròm" (2019, đoạt giải)./.

Đức Anh (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Liên hoan phim quốc tế Busan 2022 trở lại vẹn nguyên sau 2 năm
  vietnam.vn