Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký thỏa thuận hợp tác

Theo Hải Đăng-Nho Biền/VOV.VN| 02/06/2023 09:26

Việc ký kết nhằm tạo cơ hội việc làm, xúc tiến thương mại hai chiều, giới thiệu các sản phẩm trong nước ra nước ngoài, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ đối với các trường đại học trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại châu Âu.

Chiều 1/6, tại Praha, Cộng hòa Séc, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng (Việt Nam) và tham dự lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu để tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam cũng như tạo cơ hội việc làm, hợp tác cho thế hệ trẻ người Việt tại châu Âu.

Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký thỏa thuận hợp tác
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng làm việc với lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trao đổi với lãnh đạo Nhà trường về tình hình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đặc biệt sau chuyến thăm của Thủ tướng Séc tới Việt Nam. Đại sứ tin tưởng với mối quan hệ truyền thống lịch sử giữa hai nước, với bề dày kinh nghiệm trong việc hợp tác với các trường của Cộng hòa Séc, Đại học Tôn Đức Thắng sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục trên nhiều lĩnh vực với các trường đại học tại Cộng hòa Séc, tương xứng với tiềm năng vốn có của hai nước.

Với mong muốn được đóng góp tích cực vào việc nâng cao uy tín, vị thế của người Việt Nam tại Châu Âu, nhằm gắn kết trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với các doanh nghiệp và Cộng đồng người Việt ở các quốc gia tại Châu Âu cũng như mở rộng cơ hội việc làm, hợp tác cho các thế hệ trẻ người Việt, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu và trường Đại học Tôn Đức Thắng quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực như: Văn hóa, Giáo dục và đào tạo; khoa học công nghệ; xúc tiến thương mại đầu tư.

Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký thỏa thuận hợp tác
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Việc ký kết còn nhằm tạo cơ hội việc làm, xúc tiến thương mại hai chiều, giới thiệu các sản phẩm trong nước ra nước ngoài, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ đối với các trường đại học trong khu vực và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại châu Âu.

Trong chuyến công tác Châu Âu, lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đến thăm một số trường Đại học danh tiếng ở Cộng hòa Séc, Ba Lan và Cộng hòa Liên bang Đức.

  • Thủ tướng: "Giàu có chưa biết, nhưng mọi người hạnh phúc là rất đáng quý"
    Trò chuyện với bà con người Việt ở Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên mọi người học tập, làm ăn, sinh sống tuân thủ pháp luật và cho rằng ở đâu cũng tốt, chỉ cần luôn hướng về quê hương.
  • Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan
    Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Đại học Tôn Đức Thắng ký thỏa thuận hợp tác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO