Lịch học chính thức của học sinh Hà Nội sau Tết Nguyên đán

Phi Khanh | 26/01/2022, 19:21

Từ ngày 8/2, học sinh Hà Nội các khối từ lớp 7-12 sẽ đi học trực tiếp, học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 sẽ tiếp tục học trực tuyến, riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Lịch học chi tiết của học sinh Hà Nội
Đã có lịch học chi tiết của học sinh Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiền)

Ngày 25/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản công bố chi tiết lịch trở lại trường cho học sinh một số khối lớp sau thời gian dài nghỉ học trực tiếp để chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 8/2, học sinh các khối từ lớp 7-12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS sẽ tiếp tục học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp các ngày trong tuần ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh), cấp độ 2 (tức vùng vàng); riêng các địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), cấp độ 4 (tức vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Đối với học sinh khối lớp từ 7-12 nhưng đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ không đến trường mà học trực tuyến tại nhà; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

Những trường học mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán phải đạt yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành trước đó của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, học sinh là F0.

Đối với các giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 theo quy định chỉ được dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Để phòng, chống dịch bệnh, nhà trường sẽ không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh mang nước uống cá nhân; nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Quảng cáo

Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được khi dạy trực tuyến trong thời gian qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, nhà trường báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương, có trách nhiệm xem xét cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F1,F0 tại lớp học, trường học.

UBND thành phố Hà Nội giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương và thành phố; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lịch học chính thức của học sinh Hà Nội sau Tết Nguyên đán
vietnam.vn