Lí do cà phê có thể hỗ trợ ngăn ngừa đường huyết cao, giảm mỡ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 04/09/2023 07:28

Thói quen ăn uống của nhiều người hiện nay thích ăn những thực phẩm tinh chế như tinh bột, chất béo, dẫn đến lượng đường trong máu cao và mắc nhiều bệnh tật. Ngoài việc cải thiện thói quen ăn uống, uống cà phê thực sự có thể hỗ trợ ngăn ngừa đường huyết cao, giảm mỡ.

Lí do cà phê có thể hỗ trợ ngăn ngừa đường huyết cao, giảm mỡ
Cà phê có thể ngăn ngừa đường huyết cao, giảm mỡ. Ảnh: Hạ Mây

Caffeine

Caffeine có chức năng kích hoạt quá trình trao đổi chất cơ bản và đốt cháy chất béo, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Từ đó, khiến chất béo bị phân hủy dễ đốt cháy hơn, chúng ta có thể uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày có thể phát huy tác dụng giảm béo.

Tác dụng đốt cháy chất béo của cà phê cũng được coi là nguyên nhân chính giúp ngăn ngừa đường huyết cao, bệnh tiểu đường.

Axit chlorogenic

Một số báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng axit chlorogenic trong cà phê được biết đến với vai trò như một chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng ức chế sự gia tăng lượng đường trong máu.

Adiponectin

Có báo cáo cho thấy những người uống cà phê có nhiều adiponectin hơn, có thể cải thiện độ nhạy insulin và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, adiponectin còn có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, hấp thu và sử dụng đường, ức chế viêm nhiễm.

Ngoài ra, Đại học British Columbia ở Canada đã tiến hành một cuộc khảo sát quy mô lớn và phát hiện ra rằng những người uống 4 đến 5 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gút. Do đó người ta suy đoán rằng tác dụng ngăn ngừa bệnh gút có liên quan đến tác dụng chống oxy hóa của các thành phần khác ngoài cà phê.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Lí do cà phê có thể hỗ trợ ngăn ngừa đường huyết cao, giảm mỡ
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO