LHQ tạm thời đóng cửa văn phòng tại Zambia do nhân viên mắc COVID-19

04/08/2020, 07:11

Văn phòng của Liên hợp quốc tại Zambia đã tiến hành các công việc nhằm giảm tiếp xúc cho các nhân viên kể từ tháng Ba năm nay để đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.

LHQ tam thoi dong cua van phong tai Zambia do nhan vien mac COVID-19 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: aa.com.tr)

Liên hợp quốc ngày 3/8 thông báo tạm thời đóng cửa văn phòng tại Lusaka, thủ đô của Zambia sau khi 7 nhân viên và người nhà của họ xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Liên hợp quốc cho biết cơ quan này tạm thời đóng cửa văn phòng tại thủ đô của Zambia đối với du khách và nhân viên trong khoảng thời gian 14 ngày. Việc đóng cửa văn phòng có hiệu lực kể từ ngày 3/8/2020.

Người phát ngôn của văn phòng, ông Mark Maseko cho biết việc tạm thời đóng cửa văn phòng sẽ tạo điều kiện áp dụng thêm các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và truy vết cần thiết, sau khi số ca nhiễm gia tăng trong các thành viên gia đình của nhân viên Liên hợp quốc, nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm tại nơi làm việc.

Ông Mark Maseko còn cho hay văn phòng của Liên hợp quốc tại Zambia đã tiến hành các công việc nhằm giảm tiếp xúc cho các nhân viên kể từ tháng Ba năm nay để đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.

Theo người phát ngôn, kể từ khi đại dịch bùng phát, văn phòng của Liên hợp quốc tại Zambia tiếp tục các hoạt động ưu tiên hỗ trợ nhân đạo và sự phát triển của nước này cũng như thực hiện kế hoạch ứng phó khẩn cấp của chính phủ với COVID-19. Nhiều nhân viên của văn phòng làm việc từ xa một phần hoặc toàn bộ thời gian.

Trong diễn biến khác, Phủ Tổng thống Gambia đêm 2/8 thông báo 3 bộ trưởng trong Nội các nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong một dấu hiệu rõ ràng hơn về tình trạng virus này đang lây lan mạnh trong giới lãnh đạo của Gambia, sau khi Phó Tổng thống Isatou Touray dương tính với SARS-CoV-2 vào tuần trước.

Theo thông báo trên, Bộ trưởng Tài chính Mambureh Njie, Bộ trưởng Năng lượng Fafa Sanyang và Bộ trưởng Nông nghiệp Amie Fabureh đã mắc COVID-19. Thông báo không tiết lộ tình trạng của các bộ trưởng trên.

Tuần trước, Phủ Tổng thống Gambia cho hay Tổng thống Adama Barrow sẽ tự cách ly trong 2 tuần, sau khi Phó Tổng thống Isatou Touray mắc COVID-19.

Gambia, quốc gia nhỏ nhất của lục địa châu Phi, đã ghi nhận 498 ca mắc COVID-19, với 9 ca tử vong, thấp nhất tại Tây Phi.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  LHQ tạm thời đóng cửa văn phòng tại Zambia do nhân viên mắc COVID-19
  vietnam.vn