Lexus sắp điện hóa hoàn toàn dòng sedan ES

12/05/2024 19:16

Các bảng tên mới mà Lexus vừa đăng ký cho mẫu sedan ES thế hệ tiếp theo hé lộ rằng dòng xe này sẽ được điện hóa hoàn toàn.

Theo Carscoops, Lexus ES thế hệ tiếp theo có thể sẽ được thay mới hoàn toàn hệ truyền động, được cho là chuyển sang hybrid và chạy điện, đồng thời không còn bản xăng. Cách tiếp cận này sẽ giống với những gì Toyota từng thực hiện trên dòng Camry 2025.

Minh chứng nằm ở việc Lexus vừa đăng ký nhãn hiệu cho các tên gọi ES350h, ES350e và ES500e của dòng xe. Trước đó, mẫu sedan cỡ trung này được phân thành các bản ES250, ES350 và ES300h.

Lexus sắp điện hóa hoàn toàn dòng sedan ES ảnh 1
Lexus ES300h.

Trong đó, chữ viết tắt "h" ở cuối tên gọi biểu thị xe hybrid, "h+" là xe plug-in hybrid (PHEV) và ký tự "e" chỉ các mẫu xe có hệ truyền động hoàn toàn bằng điện. Theo đó, phiên bản mới ES350h có thể chia sẻ hệ thống hybrid tự sạc AWD với RX350h, nâng cấp so với ES300h chỉ có FWD hiện có.

Mặt khác, ES350e và ES500e dự kiến sẽ những phiên bản chạy thuần điện. Hiện tại, rất khó để dự đoán về các tùy chọn hệ truyền động điện vì Toyota và Lexus vẫn chưa trình làng các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên kiến trúc mới TNGA-K.

Tuy nhiên, theo báo cáo của AutoGuide, các bằng sáng chế được hãng đăng ký chỉ ra rằng ES500e có thể sẽ là mẫu xe chủ lực mới của dòng sản phẩm. Nó sẽ đứng ở vị trí cao nhất của dòng sedan ES trong khi phiên bản thấp nhất ES250 chạy xăng nhiều khả năng bị khai tử.

Lexus sắp điện hóa hoàn toàn dòng sedan ES ảnh 2
Ảnh phác họa được cho là phiên bản thuần điện của Lexus ES thế hệ tiếp theo.

Những đồn đoán về một chiếc Lexus ES thuần điện đã xuất hiện từ cuối năm 2021 khi hãng hé lộ hình ảnh phác họa dòng xe điện Lexus tương lai. Hình ảnh phóng to cho thấy một chiếc sedan cỡ trung có đèn pha LED mỏng hơn và thiết kế cản trước gọn gàng với lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng bị thu hẹp đáng kể.

Lexus ES thế hệ thứ 6 ra mắt vào năm 2018 và được nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2021. Năm 2025 được coi là thời điểm lý tưởng để dòng xe này ra mắt thế hệ tiếp theo với hệ truyền động mới.

Bên cạnh ES, Lexus có kế hoạch cung cấp tùy chọn phiên bản thuần điện cho mọi mẫu xe của mình vào năm 2030. Hãng thuộc tập đoàn Toyota đặt mục tiêu trở thành thương hiệu chỉ bán xe điện vào năm 2035.

Bài liên quan
  • Xe điện Lexus có nội thất làm từ cây tre
    Lexus LF-ZC Concept được coi như bản xem trước của thế hệ xe điện mới sẽ ra mắt vào năm 2026, cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc bao gồm BMW i4 và Tesla Model 3.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lexus sắp điện hóa hoàn toàn dòng sedan ES
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO