Lên mạng 'báo chốt CSGT', nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Trần Thanh| 29/03/2023 13:52

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) ra quyết định xử phạt anh B.V.C. số tiền 7,5 triệu đồng, do có hành vi lên mạng đăng bài báo chốt CSGT làm việc.

Ngày 29/3, Công an TP Hà Nội cho biết qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng An ninh - Công an thị xã Sơn Tây, phát hiện một trường hợp sử dụng Facebook cá nhân đăng tải thông tin về hoạt động của chốt CSGT làm nhiệm vụ mà không được sự đồng ý của chốt, sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Qua xác minh, cảnh sát sau đó đã mời người này lên cơ quan công an để làm việc.

Lên mạng báo chốt CSGT, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng - 1

Anh C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại cơ quan công an, danh tính người này được làm rõ là anh B.V.C. (Sơn Tây, Hà Nội). Anh C. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Nam thanh niên trình bày mục đích đăng thông tin lên mạng, thông báo cho mọi người biết để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, anh C. đã nhận thức được vi phạm của bản thân và gỡ bỏ các bài đăng liên quan.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đã hoàn thiện hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với anh C. về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lên mạng 'báo chốt CSGT', nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO