Leicester City có nguy cơ bị trừ số điểm kỷ lục tại Premier League

Sông Lam| 29/05/2024 06:55

Leicester City đứng trước nguy cơ bị trừ số điểm kỷ lục ở mùa giải tới tại Premier League do vi phạm quy tắc bền vững và lợi nhuận.

Leicester City đã tránh được việc bị trừ điểm ở mùa giải vừa qua trước khi giành quyền thăng hạng Premier League mùa tới. Dù vậy, "Bầy cáo" nhiều khả năng sẽ bị trừ điểm với điểm số kỷ lục ngay khi lên chơi ở giải đấu cao nhất nước Anh, theo tiết lộ của tờ The Telegraph.

Theo đó, Leicester City đứng trước nguy cơ bị trừ từ 6 đến 15 điểm do vi phạm quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League (PSR). Tờ báo nước Anh cho biết có thể đội chủ sân King Power bị trừ khoảng 10 điểm và đó vẫn là mức trừ điểm kỷ lục của một đội bóng ở Premier League hiện tại.

Leicester City có nguy cơ bị trừ số điểm kỷ lục tại Premier League - 1

Leicester City đăng quang ngôi vương Championship mùa này nhưng đón nhận tin buồn khi thăng hạng Premier League (Ảnh: Getty).

CLB Portsmouth hiện đang giữ kỷ lục với 9 điểm bị trừ ở mùa giải năm 2010-11. Tiếp đó là Everton và Nottingham Forest đều bị trừ điểm ở mùa giải trước vì vi phạm PSR, lần lượt nhận số điểm bị trừ là 8 điểm và 4 điểm.

Ở mùa giải tới, Sheffield United cũng sẽ bắt đầu mùa giải Championship với 2 điểm bị trừ liên quan đến vi phạm PSR ở mùa giải 2022-23.

Tình trạng khó khăn của Leicester City bắt nguồn từ những vi phạm trước khi phải xuống hạng vào năm 2023 sau 9 mùa giải liên tục có mặt ở Premier League.

Không chỉ nguy cơ bị trừ điểm kỷ lục, Leicester City còn gặp tổn thất lớn khi HLV Enzo Maresca sẽ rời sân King Power để ngồi "ghế nóng" tại Chelsea ở mùa hè này.

Chiến lược gia người Italy gây ấn tượng mạnh khi mới tiếp quản Leicester ở mùa giải năm ngoái và đã giúp đội nhà lên ngôi vô địch Championship (giải Hạng Nhất nước Anh).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Leicester City có nguy cơ bị trừ số điểm kỷ lục tại Premier League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO