Lee Nguyễn chính thức giải nghệ

MINH PHONG| 05/02/2022 09:02

Tiền vệ Lee Nguyễn chính thức từ giã sự nghiệp sân cỏ ở tuổi 36 để chuyển sang công tác huấn luyện.

Mới đây, tiền vệ Lee Nguyễn chính thức "treo giày" ở tuổi 36. Thông tin này được anh xác nhận trên trang cá nhân của mình.

Lee Nguyễn viết: "Biết ơn! Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng kể từ khi tôi bắt đầu đá bóng năm 4 tuổi và đi xa như thế này. Tôi  cũng không thể tưởng tượng được những kỷ niệm mà bóng đá mang lại cho tôi. Đó là một giấc mơ trở thành hiện thực.

Sau 17 năm, tôi rất biết ơn những người tôi đã gặp, theo dõi và ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp và biến nó thành một hành trình không thể nào quên. Gửi đến những người hâm mộ, đồng đội, huấn luyện viên, tôi sẽ rất nhớ phòng thay đồ với những người anh em của tôi".

Lee Nguyễn chính thức giải nghệ ở tuổi 36. Ảnh: Thanh Vũ
Lee Nguyễn chính thức giải nghệ ở tuổi 36. Ảnh: Thanh Vũ

Gần đây nhất, Lee Nguyễn từng thi đấu trong màu áo câu lạc bộ TPHCM tại V.League 2021 trước khi tuyên bố giải nghệ. Dù vậy, đây là quãng thời gian không trọn vẹn với tiền vệ sinh năm 1986 bởi giải đấu bị huỷ bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cầu thủ Việt kiều tâm sự: "Thật sự rất khó nghĩ về ngày cuối cùng tôi sẽ "treo giày" bởi vì tôi rất yêu công việc này. Nhưng, sau khi có thời gian để suy nghĩ, cuối cùng tôi có thể nói rằng tôi cảm thấy bình yên khi quyết định dừng lại một cách tốt đẹp.

Tôi rời đi và muốn nói rằng tôi đã cống hiến hết mình. Tôi mong được tập trung thời gian và sức lực cho chương tiếp theo của mình. Luôn luôn và mãi mãi biết ơn công việc này".

Trong sự nghiệp của mình, Lee Nguyễn từng khoác áo các đội bóng như New England Revolution, Los Angeles, Inter Miami, Randers,... thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS). Thành tích cá nhân của anh là trở thành một trong những cầu thủ có 50 bàn thắng - 50 kiến tạo trong lịch sử MLS. Theo đó, tiền vệ 36 tuổi ghi 52 bàn, 50 kiến tạo trong màu áo New England Revolution.

Lee Nguyễn từng 2 lần đến V.League nhưng đều không thành công trọn vẹn. Anh thi đấu cho đội bóng phố Núi giai đoạn 2009-2010, sau đó chuyển đến Bình Dương (2010-2011) và cuối cùng là TPHCM (2021).

Sau khi giải nghệ, Lee Nguyễn sẽ chuyển sang công tác huấn luyện và tập trung cho chặng đường mới này. Trước đó, tiền vệ này từng giành ngôi vô địch với tư cách trợ lý huấn luyện viên ở câu lạc bộ bóng đá nữ Washington Spirit.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn chính thức giải nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO