Lễ tưởng niệm hơn 23.000 người bị Covid-19 cướp đi sinh mạng

19/11/2021 14:33

Tưởng nhớ hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử vong, hy sinh do đại dịch, 20h hôm nay, 19/11, TPHCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đồng loạt diễn ra hoạt động rung chuông, thắp nến, dâng hương…

Xem trực tiếp Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Lễ Tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 bắt đầu từ 20h tối nay (ngày 19/11) và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia từ điểm cầu Hà Nội và TPHCM.

Vào lúc 20h30 ở TPHCM, Hà Nội sẽ đồng loạt diễn ra các hoạt động thắp nến, dâng hương, thả đèn hoa đăng, các cơ sở tôn giáo rung chuông, các con tàu trên các tuyến kênh ở TPHCM sẽ kéo còi, ở nhiều nơi người dân được khuyến khích tắt đèn… tưởng nhớ hơn 23.000 người tử vong trong đại dịch Covid-19. Các tỉnh, thành phố có nhiều người dân tử vong cũng có những hình thức phù hợp để hưởng ứng chương trình.

Lễ tưởng niệm hơn 23.000 người bị Covid-19 cướp đi sinh mạng - 1

Hàng vạn gia đình mất đi người thân trong đại dịch Covid-19. Trong ảnh, lực lượng quân đội trao tro cốt nạn nhân Covid-19 đến tận tay thân nhân (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Điểm cầu chính là Hội trường Thống Nhất, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, với khoảng 1.000 đại biểu tham dự, bao gồm nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện 50 gia đình có thân nhân mất vì Covid-19. Cùng với đó là một số điểm cầu truyền hình tại thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của TPHCM, các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh... Điểm cầu thành phố Hà Nội tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), với khoảng 300 đại biểu.

Lễ tưởng niệm được tổ chức để tưởng nhớ hơn hai vạn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hy sinh do đại dịch Covid-19; thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân, lan tỏa tình nhân ái yêu thương; tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đây cũng là dịp phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, lễ tưởng niệm được tổ chức để tưởng nhớ những người đã không may mất vì Covid-19, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ.

"Đây cũng là nguyện vọng, mong muốn của nhân dân, là tình cảm thiêng liêng trong mỗi chúng ta và là sự quan tâm, sẻ chia, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nỗi đau của đồng bào", ông Phùng Khánh Tài chia sẻ.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lễ tưởng niệm cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở tất cả chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm. Bởi dịch bệnh không loại trừ ai.

"Chúng ta phải thức tỉnh, thay đổi và thích ứng để bảo vệ cuộc sống của chính mình, của người thân và của đồng bào mình. Từ việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người; chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống dịch", ông Phùng Khánh Tài nói thêm.

Dân trí

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lễ tưởng niệm hơn 23.000 người bị Covid-19 cướp đi sinh mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO