Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Quý Mão 2023 đã bắt đầu

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 19/01/2023 17:08

Đường sách TP.HCM Tết Quý Mão 2023 có quy mô lớn hơn nhiều so với các năm trước.

Đây là lần đầu tiên lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi, quận 1 (vừa được tái lập sau 8 năm bị rào chắn để thực hiện dự án metro). Cuối giờ chiều 18/1, các hạng mục của đường sách đã cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng cho buổi lễ khai mạc diễn ra vào 17 giờ ngày 19/1.

Ban tổ chức cho biết, ước tính quy mô thực hiện dự án năm nay tăng gấp 3 lần so với những năm trước. Số lượng đơn vị xuất bản, phát hành tham gia cũng ở mức cao nhất trong 12 năm tổ chức của TP.HCM.

Đường sách Tết Quý Mão 2023 có diện tích khoảng 11.200 m2, bắt đầu từ đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, được chia làm 3 khu vực.

Khu A (từ Nguyễn Huệ - Pasteur) là khu vực sân khấu chính diễn ra Lễ Khai mạc. Bên cạnh có khu vực trưng bày nghệ thuật sách Việt Nam - sách quý có giá trị.

Khu B (từ Pasteur - Nam Kỳ Khởi Nghĩa) dành cho các gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành; các công nghệ trong ngành sách như sách nói, thư viện thông minh...

Khu C (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến - Huỳnh Thúc Kháng) dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
  • Chu kỳ đăng kiểm ô tô thay đổi như thế nào?
    Thông tư 02 đã ra đời để thay thế Thông tư 06 nhằm gỡ vướng cho ngành đăng kiểm. Đáng chú ý nhất là chủ xe mới sẽ được miễn đăng kiểm và nhiều chu kỳ kiểm định được kéo giãn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Quý Mão 2023 đã bắt đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO