Lễ hội bia Oktoberfest Đức được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng

Theo TTXVN| 30/04/2022 15:42

Lễ hội Oktoberfest năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến 3/10 tại khu hội chợ Theresienwiese ở thành phố Munich, như thông lệ hằng năm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tại Đức dẫn thông báo của thị trưởng thành phố Munich (thuộc bang Bayern của Đức) - ông Dieter Reiter - cho biết lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest sẽ được mở trở lại sau hai năm không tổ chức do đại dịch COVID-19.

Người dân tham gia lễ hội bia Oktoberfest tại Munich, Đức, ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP
Người dân tham gia lễ hội bia Oktoberfest tại Munich, Đức, ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP

Theo thông báo, lễ hội Oktoberfest năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến 3/10 tại khu hội chợ Theresienwiese ở thành phố Munich, như thông lệ hằng năm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Thị trưởng Reiter cho biết lễ hội năm nay sẽ không hạn chế số lượng khách tham dự. Thị trưởng Reiter nêu rõ quyết định mở lại lễ hội đã được cân nhắc rất kỹ và đây "không phải là một quyết định dễ dàng" do đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Ông khẳng định trong bối cảnh hiện tại, việc hủy tổ chức lễ hội Oktoberfest 2022 là không thể xảy ra. Theo đó, mỗi người dân sẽ tự quyết định xem họ có muốn tham gia lễ hội hay không và tham gia ở mức độ nào.

Một nghị quyết tương ứng về việc mở lại lễ hội Oktoberfest sẽ được trình lên Hội đồng thành phố trong tháng 5 tới. Thủ hiến bang Bayern Markus Söder và Bộ trưởng Kinh tế bang Hubert Aiwanger đã hoan nghênh quyết định này.

Thủ hiến Söder khẳng định việc tổ chức lễ hội truyền thống này là một tín hiệu tốt, đặc biệt là trong bối cảnh lễ hội đã bị hủy tổ chức liên tiếp trong hai năm trước đó. Ông chia sẻ rất vui khi lễ hội được mở trở lại và đang mong chờ buổi lễ đầu tiên.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest đã có lịch sử hơn 200 năm và đây là lần thứ 187 lễ hội này được tổ chức. Trước đại dịch, hằng năm lễ hội này đều thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Năm 2020 và 2021, do các yêu cầu phòng chống đại dịch COVID-19, chính quyền địa phương đã quyết định không tổ chức lễ hội.

Điều đó đã gây thất vọng lớn cho những người yêu bia và khiến áp lực chính trị tổ chức lễ hội bia năm nay trở nên rất lớn, không chỉ từ các chính trị gia, các nhà sản xuất bia mà còn từ cộng đồng dân cư địa phương.

Theo một tuyên bố của các nhà tổ chức, lễ hội bia là một yếu tố kinh tế quan trọng không chỉ đối với thành phố Munich, mà đối với tất cả bang Bayern.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội bia Oktoberfest Đức được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO