Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

19/06/2023 16:00

Sau tang lễ ngày 18/6 diễn ra tại Nhà tưởng niệm Po Fook, Hong Kong (Trung Quốc), lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng được tiến hành trong sáng nay với sự góp mặt của gia đình, bạn bè người quá cố.

Sáng sớm 19/6, gia đình và các con đến viếng và nói lời tiễn biệt lần cuối với người mẫu Thái Thiên Phượng, phần lễ kéo dài 30 phút. Sau đó, thi hài được đưa đến chùa Haihui Ling của tu viện Po Lin để tổ chức lễ động quan và tiến hành hỏa táng. Tro cốt của người đã khuất được đặt tạm thời tại Tu viện Po Lin.

Theo HK01, cảnh sát đã có mặt để duy trì trật tự, mẹ Thái Thiên Phượng đến vào khoảng 7h30 sáng để mời người thân và bạn bè vào sảnh tang lễ. Chris - chồng Thái Thiên Phượng - đến nhà tang lễ khoảng 8h15 phút sáng.

Gia đình, bạn bè xếp hàng cử hành nghi lễ cầu siêu cho người quá cố. Lễ hỏa táng được tổ chức từ 9h đến 15h, chùa sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian này.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-1
Ngày 19/6, gia đình và các con của người mẫu xấu số Thái Thiên Phượng đến nhà tang lễ từ sáng sớm.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-2
Lúc 9h sáng, xe tang của Thái Thiên Phượng được đưa đến Tu viện Po Lin.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-3
Theo On, ngày 18/6 có hơn 1.000 người đăng ký đến tiễn đưa cố người mẫu và được gia đình chấp thuận.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-4Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-5
Xe tang chở linh cữu Thái Thiên Phượng. Mặt trước và thân xe tang được phủ đầy hoa màu hồng và trắng - màu người mẫu yêu thích lúc sinh thời.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-6
Chris (giữa) - chồng của Thái Thiên Phượng. Mẹ người mẫu đi cùng các cháu. Người thân, bạn bè đi bằng ôtô riêng và xe khách.

Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-7
Hài cốt của Thái Thiên Phương đã được phục hồi bằng công nghệ in 3D, được xử lý bởi công ty nước ngoài và sau đó gửi đến đơn vị trong nước để xử lý, sau nhiều lần phục hồi, có thông tin cho rằng mức phí chiếm khoản lớn, toàn bộ lễ tang dự kiến tốn 3 triệu HKD (383.600 USD).

Vụ án rùng rợn được phanh phui khi cảnh sát tìm thấy các bộ phận cơ thể của Thái Thiên Phượng trong tầng trệt ngôi nhà ba tầng ở làng Lung Mei, Tai Po.
7 người đã bị bắt giữ, liên quan đến vụ án Thái Thiên Phượng gồm Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế riêng, anh chồng) và Quảng Cầu (65 tuổi, bố chồng của nạn nhân) bị buộc tội giết người.
Mẹ chồng cũ của Thái Thiên Phượng là Lý Thụy Hương, 63 tuổi, bị buộc tội cản trở người thi hành công vụ, bị từ chối bảo lãnh. Hai kẻ tình nghi khác là Lâm Thuấn (bạn thân Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (bạn gái Quảng Cảng Trí) đang ở diện giúp sức cho nghi phạm giết người bỏ trốn.
Vụ án hoãn đến ngày 31/7 để cảnh sát tìm bằng chứng mới.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lễ hỏa táng người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO